Tại sao Shopee không cho thanh toán khi nhận hàng? Đang là vấn đề được nhiều người dùng quan tâm khi mua sắm online trên ứng dụng này. Shopee hỗ trợ cho khách hàng nhiều phương thức thanh toán khác nhau nhằm thuận tiện và phù hợp với nhu cầu của từng đối tượng. Tuy nhiên có những đơn hàng khi thanh toán bằng tiền mặt lại không thành công, vậy nguyên nhân là gì. Cùng dienthoai247.com tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau nhé.

Tại sao Shopee không cho thanh toán khi nhận hàng

Tại sao Shopee không cho thanh toán khi nhận hàng?

Tại sao Shopee không cho thanh toán khi nhận hàng? 

Thanh toán khi nhận hàng trên Shopee là một trong những hình thức thanh toán phổ biến được nhiều khách hàng chọn lựa. Thế nhưng có những đơn hàng chỉ áp dụng thanh toán qua ví AirPay thay vì thanh toán bằng tiền mặt.

» Hướng dẫn: Cách đổi địa chỉ nhận hàng trên shopee

Vậy tại sao Shopee không cho thanh toán khi nhận hàng? Có 2 nguyên nhân chính khiến bạn không thể lựa chọn thanh toán bằng hình thức này, cụ thể:

  • Đơn hàng khuyến mãi giảm giá ở nước ngoài: Đối với những đơn hàng giảm giá 1k ở nước ngoài khi mua vào thời gian khuyến mãi sẽ chỉ áp dụng khi thanh toán qua ví AirPay không hỗ trợ thanh toán khi nhận hàng. Do đó bạn không thể lựa chọn hình thức này.
  • Người bán không sử dụng các hình thức vận chuyển của Shopee và không cung cấp hình thức thanh toán này cho sản phẩm bạn chọn mua.
  • Hoặc do bạn không nhận hàng thành công trên Shopee: Nếu trong vòng 90 ngày gần nhất, bạn có từ 3 đơn hàng trở lên giao không thành công Shopee sẽ tạm thời gỡ bỏ chức năng thanh toán khi nhận hàng của bạn, để giảm rủi ro thất thoát trong quá trình vận chuyển.

» Xem thêm: Làm thế nào hẹn giờ giao hàng Shopee?

Nên làm gì khi Shopee không cho thanh toán khi nhận hàng? 

Nếu bạn không thể thanh toán khi nhận hàng khi mua sản phẩm trên Shopee, bạn có thể áp dụng một trong những giải pháp sau:

  • Chọn các hình thức thanh toán khác như thanh toán bằng Ví AirPay, Thẻ tín dụng/ghi nợ, ATM nội địa (Internet Banking), chuyển khoản ngân hàng để tiếp tục mua hàng.
  • Chờ qua thời hạn 90 ngày đã nêu ở trên, hệ thống sẽ tự động kích hoạt lại chức năng thanh toán khi nhận hàng cho tài khoản của bạn.
  • Lựa chọn sản phẩm cho phép thanh toán khi nhận hàng để mua.

» Xem thêm: Khiếu nại chưa nhận được hàng trên Shopee thế nào?

Hy vọng qua bài viết trên, bạn đã có câu trả lời cho thắc mắc tại sao Shopee không cho thanh toán khi nhận hàng? để an tâm mua sắm.