Tần suất từ chối nhận hàng của Shopee là bao nhiêu? Đang là mối quan tâm của nhiều khách hàng hiện nay. Sau khi đặt hàng nhưng cảm thấy không hài lòng về mức giá cũng như sản phẩm và thay đổi ý định không muốn nhận hàng nữa. Tuy nhiên nhiều khách hàng lo ngại từ chối hàng nhiều lần sẽ bị ảnh hưởng đến tài khoản, vậy thực hư như thế nào? Cùng dienthoai247.com tìm hiểu câu trả lời qua bài viết sau đây nhé.

Tần suất từ chối nhận hàng của Shopee là bao nhiêu

Giải đáp: Tần suất từ chối nhận hàng của Shopee là bao nhiêu?

Tần suất từ chối nhận hàng của Shopee là bao nhiêu? 

Đơn hàng sau khi đã chuyển sang trạng thái Đang giao sẽ không thể thực hiện thao tác hủy trên hệ thống, tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể từ chối nhận hàng khi Shipper liên lạc đến.

Theo quy định tần suất từ chối nhận hàng của Shopee tối đa là 2 lần trong 60 ngày, nếu vượt bạn sẽ bị khóa tính năng thanh toán khi nhận hàng.

Đơn hàng trong giai đoạn cuối đã trải qua nhiều công đoạn, tốn công sức tiền bạc của cả người bán lẫn đơn vị vận chuyển hay người trực tiếp giao hàng. Vì vậy, bạn nên tránh không nên hủy khi đơn hàng đã ở trong trạng thái Đang giao này và nên suy nghĩ kỹ càng trong các quyết định mua của mình nhé!

» Xem thêm: Cách nói khéo để hủy đơn hàng trên Shopee

Làm gì nếu vượt quá tần suất từ chối nhận hàng Shopee?

Trường hợp bạn lỡ từ chối nhiều đơn hàng giao đến khiến tài khoản bị khóa tính năng thanh toán khi nhận hàng cách duy nhất để khắc phục là chọn các hình thức thanh toán khác như thanh toán bằng Ví ShopeePay, Thẻ tín dụng/ghi nợ, ATM nội địa (Internet Banking), chuyển khoản ngân hàng để tiếp tục mua hàng.

Hệ thống sẽ tự động mở lại hình thức Thanh toán khi nhận hàng sau 90 ngày nếu người mua không phát sinh thêm đơn hàng không thành công.

» Xem thêm: Cách rút lại yêu cầu hủy đơn hàng trên Shopee đơn giản

Hy vọng qua bài viết trên bạn đã có câu trả lời cho thắc mắc quy đinh số lần từ chối nhận hàng Shopee là bao nhiêu? để an tâm mua sắm online tại nhà.