Tạo mã QR Shopee giúp bạn thanh toán online dễ dàng, khi mua sắm tại cửa hàng bạn có thể mở ví điện tử Shopee Pay sau đó quét mã QR code để thanh toán dễ dàng thay vì chuyển khoản qua tài khoản ngân hàng. Mỗi tài khoản quy định mã QR code khác nhau, do đó nếu vẫn chưa biết được thao tác lấy mã cùng dienthoai247.com tìm hiểu chi tiết qua bài viết bên dưới để áp dụng nhé.

tạo mã QR code Shopee

Cách tạo mã QR code trên Shopee Pay cực đơn giản

Cách tạo mã QR code Shopee chỉ trong 3s nhanh chóng 

Thanh toán bằng mã QR code đang là giải pháp được nhiều người dùng áp dụng bởi tính tiện lợi, nhanh chóng. Chỉ với 5s bạn dễ dàng thanh toán các khoản phí nếu không mang tiền mặt. Để lấy mã QR Shopee bạn chỉ cần thực hiện theo các bước đơn giản sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn truy cập vào ứng dụng Shopee Pay từ điện thoại có kết nối mạng 4G VinaPhone sau đó nhấn vào mục Thanh toán như hướng dẫn sau.

tạo mã QR code Shopee

Chọn Shopee Pay

Bước 2: Tiếp tục bạn nhấn vào mục Mã QR sau đó nhập mật khẩu Shopee Pay. Lúc này hệ thống sẽ hiển thị mã QR dành riêng cho tài khoản của bạn, bạn có thể dùng để thanh toán tiền tại cửa hàng.

tạo mã QR code Shopee

Chọn Mã QR

Sau khi thu ngân quét mã, hệ thống sẽ tự động trừ tiền trên Ví Shopee Pay, bạn có thể kiểm tra Lịch sử giao dịch trừ tiền trong mục Tôi.

» Xem thêm: Thanh toán bằng ShopeePay có hủy đơn được không?

Lưu ý cần nắm khi lấy mã QR code Shopee 

  • Mỗi tài khoản sẽ có mã QR code khác nhau.
  • Mã thường có thời gian dùng trong vòng 30 giây, sau thời gian trên hệ thống sẽ tải lại mã mới cho bạn. Mã QR code thường không cố định.
  • Để hạn chế tình trạng lộ thông tin cá nhân và mất tiền bạn không nên chia sẻ mã QR cho người khác (ngoài nhân viên thu ngân tại cửa hàng).

» Xem thêm: Thanh toán bằng Ví Shopee có mất phí không?

Trên đây là hướng dẫn cách lấy mã QR code trên ứng dụng Shopee bạn có thể tham khảo và áp dụng. Chúc bạn thực hiện thành công!