Tính năng đồng bộ hóa cho phép người dùng có thể sao chép dữ liệu nhanh chóng hạn chế tình trạng bị mất dữ liệu khi có vấn đề phát sinh với thiết bị di động. Tuy nhiên điều này cũng gây không ít rắc rối đối với người dùng vì có những thông tin không cần thiết phải lưu trữ lại. Sau đây, dienthoai247.com sẽ giúp bạn tắt đồng bộ ứng dụng trên điện thoại Android.

tắt đồng bộ hóa ứng dụng trên android

Hướng dẫn cách tắt đồng bộ Zalo, Gmail,.. trên điện thoại Android

Hướng dẫn cách tắt đồng bộ Zalo, Gmail,.. trên điện thoại Android

1. Tắt đồng bộ hóa với ứng dụng Google 

Ứng dụng Google là các app do Google tạo ra, đồng bộ dữ liệu lên máy chủ. Có thể kể đến Gmail, Drive, Google Play Âm Nhạc, Play Trò chơi, Google Calendar và bao gồm cả app Danh bạ điện thoại,…

» Bạn đã biết: Cách đăng xuất tài khoản Google trên mọi thiết bị

Bước 1: Đầu tiên, bạn mở ứng dụng Cài đặt trên điện thoại. Sau đó chọn mục Tài khoản như hình bên dưới. (Lưu ý: Có những thiết bị di động khác sẽ hiển thị Tài khoản và sao lưu hoặc Tài khoản và đồng bộ). Chọn ứng dụng Google. 

tắt đồng bộ hóa ứng dụng trên android

Vào cài đặt

Bước 2: Tiếp theo chọn các ứng dụng Google mà bạn muốn tắt đồng bộ. Bạn tắt đồng bộ bằng việc nhấn vào cách gạt thanh xanh sang trái. Và sau cùng máy sẽ hiển thị Đã tắt đồng bộ.

tắt đồng bộ hóa ứng dụng trên android

Gạt thanh xanh sang trái

» Xem thêm: Khắc phục lỗi điện thoại Android bị mất ứng dụng tin nhắn

2. Tắt đồng bộ hóa ứng dụng bên thứ 3 

Messenger, Zalo, Line, Skype,… có thể tính là app bên thứ 3, nó có tính năng đồng bộ riêng. Thường là đồng bộ thông tin từ danh bạ để gợi ý kết bạn.

Bước 1: Thực hiện tương tự theo bước 1 ở hướng dẫn trên, nhấn chọn ứng dụng bên thứ 3 muốn tắt đồng bộ hóa (vd thực hiện trên ứng dụng Zalo).

tắt đồng bộ hóa ứng dụng trên android

Chọn ứng dụng cần tắt đồng bộ hóa

Bước 2: Nhấn vào mục 3 chấm ở phía trên chọn Xóa tài khoản và xác nhận để hoàn hoàn tất.

tắt đồng bộ hóa ứng dụng trên android

Xóa tài khoản

Lưu ý: Hướng dẫn được thực hiện trên điện thoại Nokia 5 phiên bản Android 7.1.1. Bạn có thể thực hiện tương tự trên thiết bị của mình.

» Xem thêm: Cách gộp các ứng dụng trên Samsung để dễ sử dụng

Hy vọng với những thông tin trên bạn đã biết cách tắt đồng bộ hóa ứng dụng trên điện thoại Android dễ dàng. Chúc bạn thực hiện thành công thao tác!