Có nhiều khách hàng khi thanh toán trên Shopee gặp phải lỗi u02 khiến giao dịch thực hiện không thành công, ảnh hưởng không nhỏ đến việc mua sắm online. Vậy lỗi u02 Shopee là lỗi gì? Cách khắc phục lỗi U02 Shopee thế nào? Nếu bạn đang gặp phải tình trạng trên, cùng dienthoai247.com tìm hiểu câu trả lời qua mục bên dưới để áp dụng nhé.

thanh toán không thành công u02 Shopee

Khắc phục lỗi thanh toán u02 trên ứng dụng Shopee

Lỗi u02 không thanh toán được trên Shopee là lỗi gì? 

Khi thanh toán qua Shopee Pay người dùng sẽ nhận được thông báo ‘Thanh toán không thành công U02: Tiếc quá! Mã giảm giá này không hợp lệ. Vui lòng dùng mã giảm giá khác’.

Lỗi u02 xuất hiện phổ biến những bạn thanh toán lần đầu qua ví điện tử Shopee Pay bằng được mã giảm giá nhận được khi liên kết ngân hàng có mệnh giá từ 50.000đ – 500.000đ (tùy vào thời điểm khuyến mãi triển khai).

» Xem thêm: Khắc phục lỗi đăng nhập D01 Shopee hiệu quả

Cách khắc phục lỗi thanh toán U02 trên Shopee đơn giản 

Lỗi này khiến bạn không thể sử dụng mã giảm giá để mua hàng giá rẻ trên ứng dụng Shopee, để khắc phục bạn có thể theo dõi hướng dẫn sau:

Nguyên nhân Cách xử lý lỗi 
Do vi phạm chính sách ưu đãi Shopee 
  • Mã liên kết ngân hàng với Shopee Pay chỉ được sử dụng 1 lần duy nhất đối với 1 tài khoản ngân hàng.
  • Nên nếu trước đó bạn đã dùng tài khoản này liên kết nhận ưu đãi và sử dụng sẽ vi phạm chính sách của Shopee và không thể sử dụng mã giảm giá này.
  • Hiện tại không có cách khắc phục cho trường hợp này, tuy nhiên bạn có thể sử dụng tài khoản ngân hàng khác liên kết để nhận mã giảm giá.
Mã giảm giá hết lượt sử dụng 
  • Có thể mã giảm giá nhận được quy định thời gian, số lượng sử dụng trong ngày. Nếu hết lượt bạn cần chờ đợi các chương trình khuyến mãi của Shopee diễn ra để ‘săn’ voucher.
Do lỗi từ ứng dụng 
  • Đôi khi Shopee bị lỗi thanh toán khiến bạn không thể dùng mã giảm giá được. Cách khắc phục là thoát ứng dụng sau đó truy cập lại để thử thanh toán.
  • Trường hợp vẫn chưa khắc phục được cách duy nhất là liên hệ nhân viên hỗ trợ Shopee.

» Xem thêm: Cách thanh toán Shopee bằng Momo thế nào?

Hy vọng qua bài viết trên bạn đã có câu trả lời cho thắc mắc cách xử lý lỗi U02 Shopee như thế nào? để an tâm trải nghiệm.

» Đừng quên: Đăng ký mạng 4G Vina để lướt shopee mọi lúc mọi nơi nhé!