Số điện thoại ngoài chức năng liên lạc còn hỗ trợ xác minh thông tin chính chủ và thực hiện các giao dịch khác liên quan khi sử dụng Shopee,  Shopee Pay. Khi sim bị mất, hỏng bạn hoàn toàn có thể cập nhật lại số thuê bao mới tuy nhiên nhiều người dùng gặp phải tình trạng không đổi số điện thoại được trên Shopee? Vậy nguyên nhân là gì? Khắc phục thế nào? Cùng dienthoai247.com tìm hiểu nội dung chi tiết qua bài viết sau đây nhé.

thay đổi số điện thoại trên Shopee bị lỗi

Khắc phục lỗi thay đổi số điện thoại trên Shopee

Tại sao không đổi được số điện thoại trên Shopee? 

Có nhiều lí do khiến bạn không thể đổi thành công thông tin số điện thoại mới trên ứng dụng Shopee, cụ thể:

  • Thuê bao đã đăng ký tài khoản Shopee khác
  • Không nhập đúng mã xác nhận OTP
  • Số điện thoại không hoạt động
  • Do lỗi từ hệ thống

Cách xử lý lỗi không thay đổi được số điện thoại Shopee

1. Sử dụng số thuê bao mới chưa đăng ký Shopee 

Theo quy định của hệ thống, người dùng chỉ có thể sử dụng 1 số thuê bao đăng ký 1 tài khoản Shopee. Vậy nên nếu số bạn định thay đổi đã đăng ký sử dụng trước đó sẽ không thể nào dùng được.

Hãy kiểm tra và chắc chắn số thuê bao mới chưa từng kích hoạt tài khoản Shopee nhé. Như vậy thao tác mới thành công.

» Xem thêm: Thay đổi số CMND trên ShopeePay thế nào?

2. Kiểm tra tình trạng sim

Có thể do sim của bạn không thể liên lạc được để nhân viên xác minh thông tin nên thao tác thay đổi không thành công. Bên cạnh đó nếu sim bị tắt nguồn cũng sẽ không nhận được mã OTP từ hệ thống, hãy đảm bảo sim hoạt động tốt nhất có thể nghe gọi và nhận tin nhắn để hoàn thành thao tác thay đổi.

3. Chờ đợi sau vài phút 

Đôi khi do lỗi hệ thống chưa xác minh thông tin kịp thời, bạn hãy vui lòng đợi và thử lại sau 24 tiếng. Nếu vẫn tiếp tục gặp vấn đề liên quan đến thay đổi/cập nhật số điện thoại liên kết hãy liên hệ với nhân viên của Shopee để được hỗ trợ.

» Xem thêm: Thay đổi địa chỉ nhận hàng trên Shopee khi đã đặt hàng được không?

Hy vọng qua bài viết trên bạn đã nắm được thông tin về cách xử lý lỗi không thể đổi số điện thoại được trên ứng dụng Shopee để an tâm trải nghiệm.