Khi trải nghiệm trên TikTok rất nhiều khách hàng gặp phải tình trạng ‘Thiết bị không hỗ trợ hiệu ứng này TikTok‘ dẫn đến việc không dùng được hiệu ứng làm đẹp, vui nhộn khác trong khi những tài khoản khác vẫn có thể dùng bình thường. Vậy nguyên nhân trường hợp trên là gì? Làm thế nào để khắc phục sự cố trên? Nếu bạn đang có chung thắc mắc trên cùng dienthoai247.com tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau nhé.

Thiết bị của bạn không hỗ trợ hiệu ứng này TikTok

Cách xử lý lỗi không hỗ trợ hiệu ứng này trên TikTok

Nguyên nhân TikTok không hỗ trợ hiệu ứng trên thiết bị

Khi nhấn để thử hiệu ứng mới từ TikTok nhiều người dùng gặp phải thông báo từ ứng dụng ‘Thiết bị không hỗ trợ hiệu ứng này trên TikTok’. Nguyên nhân chủ yếu có thể do 1 trong 2 lí do trên:

  • Do thiết bị di động đã cũ không tương thích với hiệu ứng
  • Do chưa cập nhật phiên bản mới nhất TikTok
  • Do lỗi từ nhà phát hành TikTok

» Xem thêm: Lỗi âm thanh không khả dụng TikTok là gì?

Khắc phục lỗi Thiết bị không hỗ trợ hiệu ứng TikTok 

1. Thử dùng hiệu ứng ở thiết bị khác

Bạn hãy đăng nhập tài khoản TikTok sang thiết bị di động khác mới hơn hoặc trên máy tính sau đó nhấn tìm kiếm hiệu ứng rồi chọn Dùng thử hiệu ứng để xem có sử dụng được không. Nếu dùng được nguyên nhân lỗi chủ yếu xuất phát từ điện thoại của bạn đã cũ nhiều tính năng không tương thích với hiệu ứng của TikTok.

Để khắc phục cách duy nhất là nâng cấp điện thoại để có thể thử nghiệm nhiều hiệu ứng mới từ TikTok.

2. Cập nhật lại phiên bản TikTok mới nhất 

Có thể bản TikTok bạn đang dùng đã cũ không sử dụng được nhiều tính năng, hiệu ứng mới trên TikTok. Lúc này bạn chỉ cần vào CH Play hoặc App Store sau đó tải bản TikTok mới nhất về đăng nhập tài khoản và thử lại hiệu ứng để xem lỗi đã khắc phục được chưa.

» Xem thêm: Cách lấy hiệu ứng trên TikTok của người khác cực đơn giản

3. Khởi động lại thiết bị 

Sau khi đã thử nhiều cách nhưng vẫn không xử lý được lỗi trên, cách cuối cùng là khởi động lại thiết bị điện thoại. Đôi khi do xung đột phần mềm từ ứng dụng thứ 3 khác dẫn đến lỗi phát sinh khi dùng TikTok.

» Chọn ngay: Gói 4G mạng VinaPhone miễn phí data lướt tiktok

Hy vọng qua bài viết trên bạn đã nắm được cách xử lý lỗi Thiết bị không hỗ trợ hiệu ứng trên ứng dụng TikTok để an tâm trải nghiệm lâu dài.

» Hướng dẫn: Dk 3G VinaPhone tháng lướt TikTok tốc độ cao, miễn phí