Thời gian nhận bằng tốt nghiệp THPT 2019 bạn nên biết

By | July 9, 2019

Thời gian nhận bằng tốt nghiệp THPT 2019 được bộ GD và DT Quy định rất rõ ràng. Sau khi biết điểm và chắc chắn mình đậu tốt nghiệp bạn cần phải ghi nhớ thời gian nhận bằng tốt nghiệp để làm các thủ tục nhập học đại học khác. Nếu để quá trễ có thể ảnh hưởng đến quá trình nhập học của thí sinh.

Thời gian nhận bằng tốt nghiệp THPT 2019

Thời gian lấy bằng tốt nghiệp THPT 2019

Thời gian nhận bằng tốt nghiệp THPT 2019 bạn nên biết

Theo quy chế tuyển sinh năm 2019 sửa đổi, bổ sung thì sau khi công bố kết quả thi THPT Quốc Gia, các trường sẽ tiến hành cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp và trả học bạ cho thí sinh.

Muộn nhất là ngày 21/7/2019 các trường sẽ cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT Quốc Gia 2019 cho các thí sinh. Hiệu trưởng các trường THPT chịu trách nhiệm cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, trả học bạ và các giấy chứng nhận (bản chính) cho thí sinh.  Giấy chứng nhận tốt nghiệp có hạn dùng trong 1 năm.

Bằng tốt nghiệp THPT 2019 sẽ có ngay sau đó, tùy địa phương sẽ có vào thời điểm khác nhau. Bạn cần xem trên thông báo tại sở GD và DT hoặc tại trường bạn đã theo học cấp 3.

» Xem thông tin: Thi THPT 2019: Thí sinh được 3 ngày thay đổi thử nguyện vọng

Địa điểm nhận bằng tốt nghiệp THPT 2019

Thí sinh học tại trường nào sẽ đến trường đó để nhận bằng tốt nghiệp THPT. Trước tiên sẽ là giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời để thí sinh dùng làm hồ sơ xét tuyển vào các trường đại học.

Vì vậy, bạn hãy đến trường của mình để xem thông báo thời điểm lấy giấy chứng nhận  tốt nghiệp là khi nào.

Chỉ những thí sinh đậu  tốt nghiệp THPT 2019 thì mới có giấy chứng nhận tốt nghiệp. Thí sinh đỗ nếu đảm bảo 2 điều kiện

  •  Không bị hủy kết quả thí, hoàn thành các bài thi, các môn thi  không bị điểm liệt
  • Điểm xét tốt nghiệp từ 5.0 trở lên

» Bạn đã biết: Điểm liệt là gì? Điểm liệt 2019 là bao nhiêu?

Sau khi lấy giấy chứng nhận tốt nghiệp bạn có thời hạn 1 năm để dùng giấy này mà thôi. Sau khi nhập học và làm các thủ tục liên quan bạn cần đến lại trường cấp 3 của mình để lấy bằng tốt nghiệp có giá trị mãi mãi.

Hi vọng thông tin trên đây đã giúp bạn nắm rõ được thời gian nhận bằng tốt nghiệp THPT Quốc Gia 2019. Hãy ghi nhớ để đến lấy sớm và hoàn thành hồ sơ xét tuyển đại học, hồ sơ nhập học trường mới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.