Sau khi có kết quả thi THPT quốc gia chắc hẳn nhiều bậc phụ huynh, học sinh đang quan tâm đến thời gian nhận bằng tốt nghiệp THPT 2023. Ngay thời gian biết điểm bạn cần ghi nhớ thời gian nhận bằng để tiến hành nộp hồ sơ tới các trường đại học hoặc làm các thủ tục khác. Vậy thông tin chi tiết cụ thể như thế nào, cùng dienthoai247.com tham khảo ngay ở nội dung bài viết dưới đây nhé!

Thời gian công bố điểm thi THPT Quốc Gia 2023

Xét tuyển đợt 2 là gì? Cập nhật danh sách trường ĐH xét tuyển

thời gian cấp bằng tốt nghiệp thpt

Thời gian nhận bằng tốt nghiệp THPT

1. Thời gian nhận bằng tốt nghiệp THPT 2023 bạn nên biết

Theo quy chế tuyển sinh năm 2023 sửa đổi, bổ sung thì sau khi công bố kết quả thi THPT Quốc Gia, các trường sẽ tiến hành cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp và trả học bạ cho thí sinh. Trong đó hiệu trưởng các trường THPT chịu trách nhiệm cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, trả học bạ và các giấy chứng nhận (bản chính) cho thí sinh.  Giấy chứng nhận tốt nghiệp có hạn dùng trong 1 năm kể từ thời điểm công bố.

Bằng tốt nghiệp THPT 2023 sẽ có ngay sau đó, tùy địa phương sẽ có vào thời điểm khác nhau. Bạn cần xem trên thông báo tại sở GD& ĐT hoặc tại trường bạn đã theo học cấp 3. Hiện bộ GD-ĐT chưa công bố thời gian cấp bằng tốt nghiệp tạm thời 2023. Dienthoai247.com sẽ cập nhật thông tin ngay sau khi có thông báo nên bạn đừng quá lo lắng.

» Xem thông tin: Thí sinh được 3 ngày thay đổi thử nguyện vọng

2. Địa điểm nhận bằng tốt nghiệp THPT 2023 là ở đâu?

Thí sinh học tại trường nào sẽ đến trường đó để nhận bằng tốt nghiệp THPT. Trước tiên sẽ là giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời để thí sinh dùng làm hồ sơ xét tuyển vào các trường đại học. Vì vậy, bạn hãy đến trường của mình để xem thông báo thời điểm lấy giấy chứng nhận  tốt nghiệp là khi nào.

Tuy nhiên chỉ những thí sinh đậu  tốt nghiệp THPT 2023 thì mới có giấy chứng nhận tốt nghiệp. Thí sinh đỗ nếu đảm bảo 2 điều kiện:

  •  Không bị hủy kết quả thi, hoàn thành các bài thi, các môn thi  không bị điểm liệt.
  • Điểm xét tốt nghiệp từ 5.0 trở lên

Sau khi lấy giấy chứng nhận tốt nghiệp bạn có thời hạn 1 năm để dùng giấy này mà thôi. Vì vậy sau khi nhập học và làm các thủ tục liên quan bạn cần đến lại trường cấp 3 của mình để lấy bằng tốt nghiệp có giá trị mãi mãi.

Hi vọng thông tin trên đây đã giúp bạn nắm rõ được thời gian nhận bằng tốt nghiệp THPT Quốc Gia 2023 là khi nào. Hãy ghi nhớ để đến lấy sớm và hoàn thành hồ sơ xét tuyển đại học, hồ sơ nhập học trường mới.

» Xem thêm tin tức: