Thuật ngữ Affiliate Marketing hay còn gọi là tiếp thị liên kết đang dần trở nên phổ biến và được nhiều bạn trẻ lựa chọn nhằm tăng thu nhập cho bản thân. Bạn sẽ nhận được mức hoa hồng hấp dẫn từ các sản phẩm, dịch vụ của công ty hoặc nhà phân phối khác thông qua số lượng đặt hàng từ tài khoản mạng xã hội như Facbook, TikTok, Instagram,… Để nắm rõ hơn cùng dienthoai247.com tìm hiểu chi tiết qua bài viết bên dưới nhé.

Affiliate Marketing là gì

Cách làm Affiliate Marketing tăng thu nhập hiệu quả

1. Affiliate Marketing là gì?

Hiện nay xu hướng kiếm tiền qua hình thức tiếp thị liên kết được nhiều bạn trẻ áp dụng và mang lại thu nhập khá tốt, ổn định. Tuy nhiên định nghĩa Affiliate Marketing là gì? Hay tiếp thị liên kết là gì? Vẫn còn rất mới mẻ với nhiều bạn.

Affiliate Marketinghình thức quảng cáo dịch vụ, sản phẩm theo yêu cầu của nhà sản xuất hoặc đơn vị cung cấp. Nếu cảm thấy bản thân phù hợp với cách thức marketing này bạn hoàn toàn có thể đăng ký tham gia trở thành đối tác chính thức của các nhãn hàng, thương hiệu.

Sau khi trở thành Affiliate Marketer bạn cần xây dựng kế hoạch tiếp thị, quảng cáo nhằm gia tăng số lượng đặt hàng thành công. Số lượng đặt hàng càng cao mức hoa hồng nhận về càng lớn. Hiện vẫn chưa có mức chung về chi phí hoa hồng cho các Affiliate Marketer, trước khi đăng ký nhãn hàng sẽ bàn bạc và trao đổi với bạn về chính sách cũng như điều khoản liên quan.

Đây được xem là cách kiếm tiền online phổ biến thu hút đông đảo bạn trẻ tham gia bởi không giới hạn độ tuổi, nghề nghiệp,..

» Xem thêm: Cách đăng ký làm KOL Shopee chỉ với 3 bước đơn giản

2. Vì sao nên tham gia chiến dịch tiếp thị liên kết?

Xu hướng tham gia Affiliate ngày càng nhiều bởi mức thu nhập hấp dẫn từ hình thức quảng cáo này mang lại. Ngoài lí do trên tiếp thị liên kết còn có nhiều ưu điểm đáng để bạn bỏ thời gian, công sức đầu tư.

2.1 Không mất bất kỳ chi phí nào 

Khác với mô hình đa cấp, khi tham gia Affiliate Marketing bạn sẽ không mất bất kỳ chi phí nào. Sau khi đăng ký trở thành đối tác chính thức bạn có thể kiếm tiền online từ số vốn 0đ của mình. Đây chính là điểm khác biệt giữa Affiliate, bạn sẽ không phải lo lắng Affiliate Marketing có lừa đảo không?

2.2 Làm việc mọi lúc mọi nơi 

Một trong những ưu điểm của hình thức kinh doanh này là bạn có thể kiếm tiền online bất cứ lúc nào, bất cứ khi nào mỗi khi có thời gian rảnh. Người dùng sẽ không bị ràng buộc thời gian và nơi làm việc, do đó phù hợp với mẹ bỉm sữa, sinh viên,…..

2.3 Cách thức tham gia dễ dàng 

Không cần phải mất nhiều thời gian chỉ cần điền đầy đủ thông tin hồ sơ theo yêu cầu công ty Affiliate sẽ tham gia thành công. Bạn không mất quá nhiều công sức đăng ký, chờ xét duyệt như các hình thức khác.

2.4 Không nhận hàng, dự trữ hàng, vận chuyển, đổi trả 

Khi trở thành người tiếp thị liên kết bạn chỉ cần đảm bảo số lượng đặt hàng trên website ổn định và tăng theo mỗi ngày, còn lại những vấn đề liên quan đến hàng hoá, dự trữ hàng, vận chuyển, đổi trả,… bên phía công ty sẽ chịu trách chịu hoàn toàn.

2.5 Nhận hoa hồng dễ dàng 

Nếu đạt được mức hoa hồng công ty sẽ trực tiếp chuyển vào tài khoản ngân hàng của bạn. Bạn không cần di chuyển đến nhãn hàng để làm thủ tục nhận lợi nhuận.

3. Các hình thức Affiliate phổ biến nhất hiện nay

Affiliate Marketing tại Việt Nam có nhiều hình thức quảng cáo sản phẩm, dịch vụ cụ thể:

3.1 Trả tiền theo số lượng Click chuột vào quảng cáo – PPC

Với mỗi số lượt nhấn vào link liên kết website hoặc sản phẩm sẽ được trả hoa hồng theo quy định.

3.2 Trả tiền cho mỗi lần bán hàng (CPS)

Nếu lượt đặt hàng thông qua link thành công bạn sẽ nhận được phần trăm hoa hồng tương ứng dựa trên số lượng giao dịch.

3.3 Trả tiền trên mỗi hành động (CPA/CPC)

Khi người khác lượt click vào website nhãn hàng, thương hiệu bạn sẽ nhận được hoa hồng.

3.4 Trả tiền cho mỗi khách hàng tiềm năng (PPA)

Nếu thu thập lấy thông tin về số điện thoại, tên tuổi, nhu cầu mua hàng của khách hàng tiềm năng bạn sẽ nhận được hoa hồng.

» Tham khảo: Cách đăng ký TikTok Shop kinh doanh online hiệu quả

3.5 Thị trường ngách (Niche Site)

Thường là những website nhắm đến khách hàng nhất định để dễ dàng tiếp thị và quảng cáo sản phẩm, dịch vụ.

3.6 Thị trường bao quát (Product Launch)

Thu hút khách hàng mới tham gia mua sắm, thử nghiệm sản phẩm dịch vụ mới từ công ty. Phí hoa hồng trả cho hình thức này tương đối cao.

3.7 Thị trường bao quát (Authority Site)

Thực chất đây là một doanh nghiệp dưới dạng website, chỉ cần đăng tải sản phẩm trên trang bạn sẽ kiếm thêm thu nhập

4. Hướng dẫn làm Affiliate hiệu quả dành cho người mới

Những bạn đang ‘tập tành’ làm quen với hình thức Affiliate Marketing tăng thu nhập cho bản thân có thể tham khảo bí quyết làm tiếp thị liên kết đơn giản sau đây:

4.1 Tìm kiếm kênh, mạng xã hội phù hợp

Để đăng ký trở thành Affiliate Marketer bạn cần phải có kênh để làm tiếp thị liên kết chẳng hạn như Facebook, TikTok, Intsragram, Youtube.. có lượt tương tác cao để thu hút người dùng về sản phẩm quảng cáo.

4.2 Lựa chọn thị trường ngách phù hợp

 Để xác định và tiếp cận chính xác khách hàng của mình bạn cần tạo thị trường ngách Niche thay vì theo đổi nhiều đối tượng khách hàng khác nhau.

4.3 Tham gia chương trình liên kết

Ở Việt Nam bạn có thể tham gia Affiliate Program uy tín như Masoffer, Accesstrade để kiếm tiền thông quá các chiến dịch Marketing.

4.4 Đầu tư vào nội dung bài viết

 Thị trường Affiliate Marketer đang ngày càng phổ biến, bất cứ ai cũng có thể đăng ký tham gia hình thức marketing này. Để ghi dấu ấn với người dùng bạn cần phải có suy nghĩ, cách làm sáng tạo, không đi theo lối mòn nhằm mang đến sự mới mẻ. Hãy chú trọng đầu tư vào nội dung đạt chất lượng cao.

4.5 Tạo chương trình quảng cáo ưu đãi Affiliate

 Hầu hết các chương trình quảng bá ưu đãi Affiliate kích thích hành vi mua hàng của người dùng. Giải pháp được nhiều bạn sử dụng là review từ trải nghiệm thực tế để tạo độ chân thực và uy tín.

5. Sai lầm thường gặp khi Affiliate Marketing

Thực tế không phải ai Affiliate Marketing đều thành công và mang lại nguồn lợi nhuận khủng cho bản thân. Dưới đây là những sai lầm nhiều bạn mắc phải nhất.

5.1 Không xây dựng, chọn lọc khách hàng

Đây là sai lầm phổ biến nhất của không ít người dùng hiện nay, hầu hết vì muốn tiết kiệm thời gian mà bỏ qua giai đoạn này dẫn đến quảng cáo không hiệu quả và không hướng đến đúng đối tượng khách hàng.

5.2 Lựa chọn sai thị trường ngách

Thị trường phát triển hiện nay tương đối lớn nếu không xác định thị trường nhỏ tiềm năng mà đầu tư vào thị trường khá lớn sẽ không cạnh tranh với các thương hiệu lớn.

5.3 Không chú trọng đầu tư

Để mang lại mức thu nhập hấp dẫn từ Affiliate Marketing bạn cần đầu tư thời gian, tiền bạc, công sức. Tuy bạn không mất bất kỳ chi nào khi đăng ký Affiliate Marketer nhưng bạn cần có nguồn vốn đầu tư trang thiết bị máy tính, máy ảnh, quay phim hoặc chạy quảng cáo. Nếu không chịu đầu tư bạn sẽ không thể kiếm lợi nhuận.

5.4 Chưa hiểu rõ về sản phẩm

Chỉ khi bạn hiểu rõ về sản phẩm cần giới thiệu mới có thể truyền đạt rõ ràng, chi tiết ưu điểm chức năng đến khách hàng. Nếu không dành thời gian nghiên cứu cụ thể khách hàng sẽ không có cách nhìn chính xác nhất để lựa chọn.

Trên đây là đầy đủ thông tin về hình thức tiếp thị Affiliate Marketing bạn có thể tham khảo. Hy vọng bạn sẽ có cái nhìn tổng quan về ngành tiếp thị liên kết Marketing này. Từ đó sẽ có hướng làm phù hợp mang lại nguồn tài chính ổn định.