Tiếp thị liên kết Affiliate Shopee là một trong những hình thức kinh doanh thu lợi nhuận khủng được nhiều bạn trẻ sinh viên, mẹ bỉm sữa,… lựa chọn. Vì là chương trình mới của Shopee nên có những thắc mắc xoay quanh, câu hỏi được đặt ra nhiều nhất hiện nay là tiếp thị liên kết Shopee có lừa đảo không? Nếu bạn đang có chung thắc mắc trên cùng dienthoai247.com tìm hiểu câu trả lời qua bài viết bên dưới nhé. 

1. Affiliate Shopee có phải lừa đảo không? 

Khi nghe đến Affiliate Shopee không ít người hoài nghi có phải là hình thức lừa đảo chiếm dụng tài sản không? Bởi hiện nay có nhiều bạn trẻ kiếm lợi nhuận hấp dẫn từ chương trình này. Nhiều bạn còn lầm tưởng đây là mô hình kinh doanh ‘núp bóng’ đa cấp. 

Tiếp thị liên kết Shopee có lừa đảo không?

Tiếp thị liên kết Shopee có lừa đảo không?

Tiếp thị liên kết Shopee là hình thức giới thiệu thông tin sản phẩm của người bán đến với người dùng, đặc biệt là những tài khoản trên các mạng xã hội như TikTok, Facebook, Instagram,… để thu hút số lượng đặt hàng qua link. Bạn sẽ đóng vai trò ‘trung gian’ tiếp thị sản phẩm. 

Thực tế Affiliate Shopee không phải là chiêu trò lừa đảo bởi:

  • Đây là chương trình được quản lý bởi đội ngũ nhân viên Shopee có quy định về cách thức tham gia, nhận hoa hồng, tính lợi nhuận rõ ràng,… 
  • Bạn chỉ là cộng tác viên nhận được hoa hồng của đối tác nếu giới thiệu nhiều người mua. Dĩ nhiên việc mua hàng là quyết định của người dùng, không hề ép buộc hay lừa tiền của họ. 

Tuy nhiên hiện vẫn có không ít cá nhân lợi dụng hình thức Affiliate Shopee để lừa đảo người dùng, do vậy bạn cần nâng cao cảnh giác để không trở thành nạn nhân của chiêu trò này. 

»Xem thêm: Cách làm tiếp thị liên kết cho người mới bắt đầu hiệu quả

2. Affiliate Shopee có phải đa cấp không? 

Affiliate Shopee vẫn hay bị lầm là kinh doanh đa cấp tuy nhiên thực tế đây là 2 hình thức khác nhau và dĩ nhiên Tiếp thị liên kết Shopee sẽ mang đến cho bạn nhiều cơ hội gia tăng thu nhập hơn. Để nắm rõ hơn theo dõi bảng so sánh sự khác nhau giữa Affiliate Shopee và đa cấp nhé. 

Tiếp thị liên kết ShopeeKinh doanh đa cấp
  • Không cần bỏ bất kỳ chi phí nào khi đăng ký làm Affiliate Shopee
  • Không áp đặt doanh số bắt buộc 
  • Không gò bó thời gian làm việc
  • Cần bỏ số vốn nhất định khi đăng ký làm cộng tác viên, đại lý. Số tiền bỏ ra có thể lên đến trăm triệu đồng. 
  • Áp đặt doanh số mỗi tháng cần đặt bao nhiêu lợi nhuận và bao nhiêu đơn hàng. 
  • Phân chia cấp trên, cấp dưới và có chức danh nhất định.

» Tìm hiểu: Làm thế nào để trở thành KOL Shopee?

Hy vọng qua bài viết trên bạn đã nắm được câu trả lời cho thắc mắc Affiliate Shopee có lừa đảo không? để an tâm trải nghiệm.