Shopee là một trong những nền tảng triển khai chương trình Tiếp thị liên kết thành công nhận được nhiều sự quan tâm của người dùng. Không khó để bắt gặp các Affiliate Shopee trên các website review sản phẩm, mạng xã hội như Facebook và đặc biệt là TikTok. Vậy tiếp thị liên kết Shopee là gì? Làm thế nào để áp dụng hiệu quả tăng thu nhập? Theo dõi câu trả lời qua bài viết bên dưới của dienthoai247.com nhé.

Tiếp thị liên kết Shopee là gì

Hướng dẫn cách làm tiếp thị liên kết Shopee thành công

1. Tìm hiểu tiếp thị liên kết Shopee là gì? 

Tiếp thị liên kết là hình thức cộng tác giới thiệu sản phẩm của người bán đến khách hàng để nhận hoa hồng sau mỗi đơn hàng mua thành công qua liên kết, tương tự tiếp thị liên kết trên Shopee là trở thành công tác viên quảng bá sản phẩm của người bán đến người dùng nhằm tăng số lượng sản phẩm bán ra.

Với mỗi đơn hàng thành công qua link bạn giới thiệu sẽ được tính phần trăm hoa hồng dựa vào giá bán sản phẩm. Facebook và TikTok là 2 nền tảng lớn được nhiều Affiliate Marketer áp dụng nhằm tăng thu nhập cá nhân tại nhà.

2. Hướng dẫn tiếp thị liên kết Shopee hiệu quả

Nếu bạn có số lượng người theo dõi ấn tượng trên các mạng xã hội, hãy đăng ký ngay để làm Affiliate Shopee nhé.

2.1  Đăng ký tài khoản Shopee Affiliate

Đầu tiên bạn cần thiết lập cho mình tài khoản Shopee Affiliates, tuỳ vào từng nền tảng bạn tham gia mà cách đăng ký cũng khác nhau. Xem cách đăng ký, tại đây!

2.2 Lựa chọn sản phẩm muốn quảng cáo

Để làm Affiliate Shopee thành công bạn cần chọn lựa sản phẩm quảng cáo theo lĩnh vực chuyên môn hoặc sở thích của mình chẳng hạn như mỹ phẩm, quần áo, phụ kiện,…. Lưu ý bạn cần nắm rõ những chức năng của sản phẩm cần giới thiệu mới có thể quảng bá tốt nhất đến khách hàng.

2.3  Tạo link Affiliate cho sản phẩm

Khi đã tìm sản phẩm phù hợp bạn cần tạo link tiếp thị liên kết Shopee cho người bán thông qua nền tảng đã đăng ký tiếp thị ở trên.

2.4  Chia sẻ link Affiliate

Sau khi đã tạo thành công link Affiliate bạn cần đặt link trên các mạng xã hội có lượt theo dõi cao. Đừng quên đầu tư vào bài viết, video, post, quảng cáo, v.v…để quảng cáo sản phẩm đến rộng rãi người dùng, thu hút nhiều lượt click.

»Xem thêm: Chi tiết cách đăng ký KOL Shopee Affiliates hoàn toàn miễn phí

2.5 Khách hàng click vào link và mua hàng thành công

Đây là bước quyết định bạn có nhận được tiền hoa hồng từ tiếp thị liên kết cho Shopee không. Chỉ khi khách hàng click vào liên kết bạn tạo, tiến hành mua hàng, thanh toán thành công thì bạn mới được cộng tiền hoa hồng từ sản phẩm bán được.

2.6 Đối soát và thanh toán nhận hoa hồng

  •  Đối soát sẽ được gửi đến Người bán/ Shop muộn nhất ngày 20 của tháng
  • Tiền hoa hồng sẽ được gửi đến nhất ngày 25 của tháng.

Hy vọng qua nội dung trên bạn đã nắm được cách làm tiếp thị liên kết  Shopee như thế nào để tăng thu nhập bản thân. Chúc bạn áp dụng thành công!