Live Photo là tính năng mới của ứng dụng TikTok giúp người dùng lưu video dưới dạng ảnh tĩnh không kèm âm thanh, khi nhấn vào ảnh bạn sẽ xem được trọn khoảnh khắc trước đó. Với tính năng này bạn hoàn toàn có thể lưu video để cài đặt hình nền trên thiết bị điện thoại ấn tượng, mới lạ. Tuy nhiên nhiều người dùng lại không có tính năng Live trên TikTok, vậy làm sao để có Live Photo trên TikTok sử dụng? Cùng dienthoai247.com tìm hiểu câu trả lời qua bài viết bên dưới nhé.

tại sao TikTok không có Live Photo

Giải đáp: Tại sao ứng dụng TikTok không có mục Live Photo?

Vì sao tài khoản TikTok không có Live Photo?

Khi trải nghiệm có rất nhiều người dùng thắc mắc vì sao video người khác đăng có thể lưu về dưới dạng Live Photo, riêng video của mình lại chưa hiển thị tính năng này.

Live Photo là tính năng mới vừa được TikTok triển khai trong thời gian gần đây nên hiện chỉ một số tài khoản mới có thể sử dụng được chức năng nay, bởi vì trong giai đoạn thử nghiệm nên không phổ biến đến tất cả tài khoản TikTok.

Bên cạnh đó tính năng này cũng chưa có trong mục Cài đặt để bạn tuỳ chọn thiết lập như Lưu video, Chia sẻ video dưới dạng GIF,… nên không thể tự kích hoạt được.

» Xem thêm: Vì sao TikTok không có mục Danh sách phát?

Làm thế nào để có Live Photo trên TikTok? 

Như đã nói ở trên vì là tính năng mới TikTok nên hệ thống vẫn chưa cập nhật đầy đủ trên tất cả các tài khoản. Bạn có thể chờ đợi thêm vài ngày để ứng dụng thiết lập tính năng Live Photo đến nhiều tài khoản hơn. Hoặc bạn cũng có thể nâng cấp bản cập nhật TikTok mới trên ứng dụng CH Play hoặc App Store để kiểm tra tài khoản mình đã được thêm chức năng này chưa.

» Xem thêm: Vì sao TikTok không có hiệu ứng giọng nói?

Hy vọng qua bài viết trên bạn đã nắm được câu trả lời cho thắc mắc vì sao ứng dụng TikTok không có tính năng Live Photo? để an tâm trải nghiệm và sử dụng.