Messenger là một trong  những ứng dụng phổ biến nhất hiện nay, giúp bạn có thể nhắn tin, gọi điện cho bất cứ ai trên Internet chỉ cần có kết nối 4G. Vậy bạn có biết tin nhắn Messenger bị mã hóa đầu cuối là gì? Cách thực hiện như thế nào? Cùng dienthoai247.com tham khảo ngay nội dung chi tiết ở bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết nhé!

Cách thay đổi âm thanh thông báo của Messenger

Hướng dẫn mở hạn chế tin nhắn trên Messenger

tin nhan Messenger bi ma hoa dau cuoi la gi

Bạn có biết tin nhắn Messenger bị mã hóa đầu cuối là gì?

1. Tin nhắn Messenger bị mã hóa đầu cuối là gì?

Mỗi thiết bị trong cuộc trò chuyện được mã hóa để bảo vệ quyền riêng tư của cuộc trò chuyện. Nghĩa là khi bạn thực hiện nhắn tin trong cuộc trò chuyện được mã hóa đầu cuối thì thiết bị của bạn sẽ bị khóa tin nhắn.

Không ai có thể truy cập tin nhắn hoặc cuộc gọi của bạn trừ những người có khóa. Chỉ bạn và bất kỳ ai đang nói chuyện với bạn trong cuộc trò chuyện được mã hóa đầu cuối mới có thể mở.

» Bạn có biết: Thời gian thu hồi tin nhắn Messenger là bao lâu?

2. Cách mã hóa tin nhắn Messenger

Hiện tại ứng dụng Messenger chưa cho phép người dùng nâng cấp từ cuộc trò chuyện thường lên cuộc trò chuyện mã hóa, tuy nhiên bạn vẫn có thể tạo một cuộc trò chuyện mã hóa từ đầu. Chi tiết các bước như sau:

  • Bước 1: Truy cập vào biểu tượng có mũi tên ở góc phải trên cùng ở ứng dụng Messenger
  • Bước 2: Bấm chọn nút khóa sau đó chọn cuộc trò chuyện mà bạn muốn mã hóa để hoàn tất
chi tiet cach thuc hien

Cách thực hiện chi tiết

» Tìm hiểu: Cách kiểm tra tin nhắn chờ trên Messenger

3. Lưu ý khi sử dụng tin nhắn Messenger mã hóa đầu cuối 

Khi thực hiện mã hóa tin nhắn Messenger đầu cuối bạn cần phải lưu ý một số thông tin sau:

  • Không thể thực hiện báo cáo cuộc gọi video hoặc cuộc gọi thoại trên Messenger hoặc tính năng chat trên Facebook sau khi thực hiện mã hóa thành công.
  • Trong trường hợp một thành viên trong cuộc trò chuyện được mã hóa đầu cuối chọn chia sẻ tin nhắn với người khác thì người thứ ba sẽ xem hoặc nghe được nội dung của cuộc trò chuyện bí mật đó.
  • Đặc biệt khi sử dụng tính năng chơi cùng nhau hoặc xem cùng nhau, thì những người bên ngoài cuộc tin nhắn mã hóa sẽ không xem được âm thanh và video của cuộc trò chuyện.

» Xem ngay: Cách đọc trộm tin nhắn Messenger trên điện thoại iPhone siêu dễ

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết về chi tiết về cách mã hoá tin nhắn Messenger. Hy vọng sẽ hữu ích cho bạn trong quá trình sử dụng nhé! Chúc các bạn có thời gian vui vẻ!