Lumia – dòng điện thoại chạy hệ điều hành Windows Phone chắc hẳn không ai không biết đến bởi cấu hình cao, dung lượng pin tốt mà kiểu dáng và màu sắc cực kì bắt mắt. Nếu bạn đã sở hữu cho mình một chiếc Lumia thì bạn có thể tham khảo thêm bài viết các lỗi thường gặp trên điện thoại Lumia để có phương pháp sửa chữa kịp thời.

Hầu hết các lỗi trên điện thoại Lumia thường xuất phát từ việc sử dụng không đúng cách và không đúng phương pháp của người dùng. Nhiều yếu tố nhỏ dường như không mang lại nguy hại và người dùng ít chú ý thì nó lại là nguyên nhân chính dẫn đến sự “tàn phế” của dế yêu.

Các lỗi thường gặp trên điện thoại Lumia

Các lỗi thường gặp trên Lumia

Lỗi hao pin

Đây là vấn đề đầu tiên cũng là vấn đề nhức nhối nhất đối với người sử dụng điện thoại bởi một khi Lumia bị lỗi hao pin thì bạn chỉ có thể sử dụng trong vài giờ và sạc rất tốn thời gian.

Để khắc phục tình trạng này bạn cần bật chế độ tiết kiệm Pin bằng cách bạn vào Setting chọn Battery Saver. Lúc này các chương trình chạy ẩn sẽ tự động tắt làm cho điện thoại của bạn lâu hao pin hơn. Hoặc bạn cũng có thể giảm độ sáng của màn hình, đây cũng là một nguyên nhân rất quan trọng tạo nên sự hao hụt pin mà ít khi chúng ta để ý.

Lỗi màn hình

Phần lớn các Lumia thường mắc lỗi màn hình với các trường hợp hay gặp như:

  • Khi chụp ảnh thiếu sáng sẽ xuất hiện 1 vạch đen.
  • Lỗi cảm ứng không thể thao tác trên màn hình.

Nguyên nhân lỗi màn hình Lumia là do xung đột trong máy, quá tải bộ nhớ hoặc cũng có thể nguồn điện khi sạc pin không ổn định gây chạm mạch.

Cách khắc phục lỗi này là bạn cần đem ngay ra trung tâm bảo hành điện thoại để kiểm tra.

Lỗi hao pin trên điện thoại Lumia

Máy không nhận sim

Trường hợp này cũng rất thường xảy ra ở điện thoại Lumia bởi khe cắm thẻ sim nằm ngoài. Cách khắc phục là chúng ta nên lau chùi khe sim sau đó lắp lại. Nếu vẫn không nhận chúng ta hãy thử các sim khác trường hợp vẫn không nhận thì nó đã bị lỗi chân sạc khe sim. Chúng ta cần mang ra trung tâm bảo hành điện thoại ngay.

Treo máy, máy giật

Một số bạn dùng Lumia có thể thấy được khi khởi động máy có thể bị đơ hoặc giật giật. Như vậy là đã có bộ phận nào đó mắc lỗi.

Để khắc phục bạn cần Tháo pin ra đợi một lúc sau đó gắn pin vào và nhấn giữ phím Volume down khoảng 7s tiếp đến nhấn giữ nút nguồn đến khi điện thoại rùng một tiếng thì thả phím nguồn ra (vẫn giữ phím Volume) -> Đến khi màn hình hiện dấu ! thì thả phím volume down và nhấn lần lượt các phím theo thứ tự: Volume up -> Volume down -> Nút nguồn -> Volume down. Khi này máy của bạn sẽ khởi động lại kèm theo không còn dữ liệu nào trong máy (Máy như lúc mới mua).

Trên đây là các lỗi thường gặp trên điện thoại Lumiadienthoai247.com giới thiệu đến các bạn. Chúc các bạn có được một “chú dế yêu” như ý.

Video tính năng độc đáo điện thoại Lumia