Vi khuẩn ăn thịt người đang gây hoang mang cho rất nhiều người đặc biệt là lo lắng cho trẻ nhỏ. Vi khuẩn ăn thị người là gì? Vì sao gọi tên như vậy và có nguy hiểm chết người không? Cùng giải đáp nhanh bên dưới để phòng tránh và chữa trị kịp thời.

Vi khuẩn ăn thịt người

Vi khuẩn ăn thịt người gây hoang mang dư luận

Vi khuẩn ăn thịt người là gì?

Vi khuẩn ăn thịt người là loại vi khuẩn đang gây nên căn bệnh Whitmore. Có tên gọi khoa học là vi khuẩn Burkholderia pseudomallei

Nhưng mọi người thường gọi là vi khuẩn ăn thịt người vì đây là vi khuẩn có khả năng làm gây loét hoại tử da. Có trường hợp bệnh nhân bị ăn mất cánh mũi nên khiến mọi người gọi là vi khuẩn ăn thịt người

Những người sẽ bị vi khuẩn xâm nhập là những người đã bị trầy xước. Vi khuẩn đi vào vết trầy xước đó vào máu và gây nhiễm trùng máu, áp xe hoạt tử các cơ quan trong đó có da và vùng da bị bệnh.

Bệnh thường gặp ở người lớn nhiều hơn trẻ em. Nhưng gần đây vi khuẩn ăn thịt người đã xuất hiện liên tiếp ở trẻ em các tỉnh Nghệ An,Thái Nguyên, Hà Tĩnh….

Vi khuẩn ăn thịt người

Nhiều trẻ nhỏ bị vi khuẩn xâm, nhập

Vi khuẩn ăn thịt người có gây chết người không?

Vi khuẩn ăn thịt người hiện đã kháng kháng sinh nên nếu không được điều trị theo đúng phát đồ có thể gây nguy hiểm. Bệnh có thể tái phát nhiều lần làm sức khỏe người bệnh suy kiệt và có thể tử vong bất ngờ.

Triệu chứng bệnh có thể cấp tính gồm sốt, suy hô hấp, co giật hoặc viêm phổi kéo dài, sốt kéo dài, loét hoại tử một hay nhiều vùng da trên người. Sau đó mới gây ra nguy hiểm nếu không điều trị đúng hướng

Cách phòng tránh vi khuẩn ăn thịt người

Vi khuẩn ăn thịt người theo bác sĩ Nguyễn Trung Cấp – Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư là rất khó phòng tránh. Tuy nhiên một số biện pháp bạn có thể áp dụng ngay như:

  • Khi tiếp xúc với đất hay nước không sạch phải có găng hay ủng bảo vệ, rửa sạch tay chân ngay khi tiếp xúc với nước hay đất không sạch.
  • Những người có vết thương hở tránh tiếp tục nước biển
  • Tránh ăn hải sản có vỏ còn sống hoặc chưa chín