Sáng nay 18/1 tại TP. HCM, VinaPhone chính thức ra mắt dịch vụ 4G và cho phép người dùng có thể thử nghiệm dịch vụ tại số 80 Nguyễn Du, Quận 1 và số 121 Pasteur, Quận 3. Ở mỗi địa điểm khác nhau, VinaPhone đã đặt sẳn các sản phẩm Smartphone khác nhau của nhiều hãng với nhiều đời máy và đã được cài sẳn SIM 4G để khách hàng có thể được trải nghiệm dịch vụ 4G.

Khách hàng đến tải nghiệm 4G Vinaphone

Khách hàng đến tải nghiệm 4G Vinaphone

Theo các ghi nhâm của phóng viên của ICTnews thì tốc độ 4G tại 2 điểm trải nghiệm của VinaPhone rất cao và sử dụng công cụ đo Speedtest. Và có rất nhiều khách hàng đã đếm điểm trải nghiệm để được đổi SIM 4G (miễn phí) để có trải nghiệm thực tế hơn.

So tốc độ 4G trên các thiết bị khác nhau

So tốc độ 4G trên các thiết bị khác nhau

Có một điều mà các bạn cần chú ý khi đổi SIM 4G để thử nghiệm là phạm vi sử dụng 4G của VinaPhone tại TM.HCM chỉ diễn ra ở khu vực trung tâm chứ không phủ rộng ra toàn thành phố, vậy nên bạn cần ở địa chỉ khu vực trung tâm mới có thể sử dụng dịch vụ 4G này.

Đây là SIM 4G của VinaPhone

Đây là SIM 4G của VinaPhone

Công nghệ 4G mà VinaPhone có tên gọi là LTE-Advanced và có tên gọi là “4G đích thực” nằm trên băng tần 1800Mhz và 2600Mhz, tốc độ tải xuống cao nhất có thể đạt đến mức 3GB/s và tốc đột tải lên là 1,5Gb/s. Với việc đầu tư cho ứng dụng công nghệ này, VinaPhone có thể sẽ cung cấp cho khách hàng dịch vụ với tốc độ tải xuống vào khoảng ~200Mbps ở thời điểm hiện tại và trong tương lai có thể là 600Mbps và sẽ cao hơn ở giao đoạn tiếp theo.

Khách hàng đến đổi SIM 4G Vinaphone

Khách hàng đến đổi SIM 4G Vinaphone

Trước đó vào ngày 15/12/2016, VinaPhone đã tiến hành thử nghiệm và kiểm tra tốc độ của mình bằng công cụ Speedtest tại phòng Lab của VNPT ở TP.HCM là 534Mbps và thiết bị dùng để đo là Netpersec cho tốc độ ổn định lên đến 588.61Mbps. Với kết quả này thì VNPT là nhà mạng đầu tiên tại Đông Nam á có tốc độ 4G đạt đến ngưỡng ~600Mbps.Và ngày 15/1/2015 vừa qua, nhà mạng này cũng đã tiến hành thử nghiệm thực tế 4G tại TP.HCM cho các đại diện truyền thông và báo chí tham dự.

>>> Xem thêm: Camera ở Đà Nẵng giá rẻ giúp kiểm soát an ninh tốt nhất