Virus Corona có thể lây từ bàn phím điện thoại, máy tính là thông tin khiến không ít người hoang mang. Nhưng đây là tin xác thực được chính bác sĩ khuyến cáo. Bạn cần phải sử dụng điện thoại, máy tính cẩn thận hơn để tránh bị lây lan dịch bệnh.

Virus Corona có thể lây từ bàn phím điện thoại

Dùng điện thoại, máy tính cần cẩn thận hơn trong dịch Corona

Virus Corona có thể lây từ bàn phím điện thoại, máy tính

Theo thông tin mới nhất thì hiện tại Virus Corona đã được tìm thấy ở một vị trí bất ngờ là nắm tay cửa. Các nhà khoa học ở thành phố Quảng Châu, Quảng Đông Trung Quốc đã phát hiện axit nucleic của virus Corona chủng mới (2019-nCoV) trên tay nắm cửa tại nhà của một bệnh nhân nhiễm loại virus mới này.

Ông Trương Chu Bân (Zhang Zhou Bin), phó chủ nhiệm Trung tâm phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh Quảng Châu đã công bố: “Theo như phát hiện của chúng tôi, axit nucleic của chủng virus corona mới xuất hiện trên tay nắm cửa. Điều này cho thấy chúng ta nhất định phải vệ sinh nhà cửa sạch sẽ, và việc rửa tay là vô cùng quan trọng”.

Cũng theo ông virus Corona sẽ được lây qua chủ yếu nước bọt và tiếp xúc. Nếu virus xuất hiện trên 1 bề mặt và bạn chạm tay vào, sau đó ăn uống, dụi mắt thì sẽ bị lây nhiễm ngay.

Từ nắm tay cửa, các nhà khoa học cũng cảnh báo trên các thiết bị như điện thoại hay máy tính Virus cũng có thể trú ngụ. Việc một ai đó vô tình văn nước bọt vào điện thoại của bạn hoặc dùng chung điện thoại, máy tính với bạn sẽ khiến cho bệnh lây lan nếu họ bị bệnh.

» Xem thêm: Hướng dẫn hẹn giờ gửi tin nhắn SMS Android

 Cách để phòng tránh virus Corona lây nhiễm qua điện thoại

Để tránh trở thành nạn nhân bất đắc dĩ của dịch cúm đang bùng phát hãy cẩn thận khi dùng điện thoại hơn

  • Thường xuyên lau chùi thiết bị điện thoại máy tính của bạn
  • Hạn chế cho người khác mượn điện thoại, máy tính
  • Thường xuyên truy cập các web chính thống để cập nhật thông tin mới nhất

» Click: Đăng ký 3G Viettel cập nhật tin tức mới nhất về virus Corona

Virus Corona có trên bàn phím điện thoại, máy tính là thông tin bạn cần phải ghi nhớ. Cẩn trọng hơn trong quá trình dùng điện thoại nhé!