Vmap là bản đồ số đầu tiên của Việt Nam được ra mắt từ ngày 1/10/2019. Từ hôm nay người dùng đã có thể tra cứu địa chỉ qua Vmap, tìm đường đến nơi mình muốn giống như trên google map. Cách tra cứu đơn giản như hướng dẫn dưới đây

Vmap của Việt Nam

Tra cứu địa chỉ đường đi qua Vmap khá chính xác

Vmap của Việt Nam có gì?

Vmap của Việt Nam là bản đồ số dành cho người Việt. Khi truy cập Vmap bạn sẽ tìm được dữ liệu địa chỉ tại tất cả các tỉnh thành Việt Nam.

Ưu điểm của Vmap so với google map là hệ thống cơ sở dữ liệu siêu khổng lồ được cập nhật từ bưu điện Việt Nam. Các nhân viên bưu điện, đoàn viên, thanh viên sẽ thu thập tên địa chỉ (hộ gia đình, cửa hàng, địa điểm…); địa chỉ chi tiết của địa điểm (số nhà, đường phố, hẻm, xóm…) và các ghi chú về loại đối tượng (nhà hàng, nhà dân, ngân hàng, chợ… ). và được up lên hệ thống chi tiết. Vì thế mà bạn có thể dễ dàng tìm kiếm địa điểm mình muốn đến hơn.

» Xem thêm: Lịch nghỉ tết năm 2020 Dương Lịch và Âm Lịch chính xác nhất

Cách tìm địa chỉ qua Vmap – bản đồ số Việt Nam đầu tiên

Hiện tại Vmap của Việt Nam đã được đưa vào hoạt động với nền web và cả ứng dụng. Bạn có thể tìm kiếm địa chỉ dễ dàng thông qua các bước sau

Bước 1: Truy cập website https://map.itrithuc.vn hoặc https://vmap.vn.

Nếu muốn dùng app bạn có thể vào CH Play hoặc Appstore tìm kiếm vmap  bản đồ số Việt Nam và tải về dùng.

Bước 2:Tại ô tìm kiếm bạn nhập địa chỉ mình muốn đến >>> Hệ thống sẽ tải ra bản đồ để đến địa chỉ đó.

Hiện tại Vmap chỉ mới được ra mắt nên tính năng tìm kiếm vẫn còn hơi chậm và chưa đầy đủ. Tuy nhiên, trong thời gian tới có thể sẽ có nhiều cải tiến để bạn trải nghiệm tốt hơn.

» Bạn đã biết: Hướng dẫn các bước tra cứu phạt nguội trên toàn quốc 2s có kết quả

Hãy sử dụng Vmap của Việt Nam để tìm kiếm đường đi cho mình, ủng hộ tri thức của người Việt nhé!