Để xác minh tài khoản hoặc các giao dịch whatsapp thường gửi mã xác nhận về điện thoại của bạn. Mã này có thể gửi qua tin nhắn hoặc gửi qua bằng cách gọi điện cho số điện thoại mà bạn đã đăng ký trước đó. Tuy nhiên vì một số lý do mà Whatsapp không gửi mã xác nhận khiến bạn không thể thực hiện giao dịch. Vậy nguyên nhân là gì? Cách khắc phục như thế nào? Cùng xem ngay nội dung chi tiết ở bài viết dưới đây của dienthoai247.com nhé!

Cách tắt thông báo Telegram nhanh

Cách đăng ký Telegram không cần số điện thoại

Hướng dẫn đăng ký 4G cho sim MobiFone

whatsapp khong gui ma xac nhan

Vì sao Whatsapp không gửi mã xác nhận?

Mã Whatsapp có tác dụng gì?

Trong một số trường hợp bạn có thể nhận được mã Whatsapp về điện thoại của mình. Trong đó mã Whatsapp có các tác dụng như sau:

  • Giúp bảo vệ tài khoản Whatsapp của bạn, tránh trường hợp người lạ truy cập vào ứng dụng
  • Xác minh tài khoản khi bạn đăng nhập ứng dụng Whatsapp từ thiết bị lạ
  • Chỉ có hiệu lực trong thời gian rất ngắn nên không phải lo có đối tượng xấu lợi dụng

Cách mở nội dung nhạy cảm trên Telegram như thế nào?

Lý do Whatsapp không gửi mã xác nhận là gì?

Tại sao Whatsapp không gửi mã xác nhận là một trong những câu hỏi mà người dùng đặt ra trong quá trình sử dụng. Dưới đây là một số lý do mà bạn có thể tham khảo:

  • Do thông tin số điện thoại chưa chính xác
  • Đường dây Internet còn kém, không ổn định
  • Lỗi từ Whatsapp
  • Đã quá thời gian gửi mã xác nhận
  • Thẻ sim đã bị khóa chiều và không hoạt động

Cách khắc phục lỗi Whatsapp không gửi mã xác nhận

Mỗi một nguyên nhân sẽ có các cách khắc phục khác nhau. Sau khi đã tìm ra nguyên nhân thì cùng xem các cách khắc phục dưới đây nhé:

1. Kiểm tra thông tin số điện thoại

Hãy kiểm tra số điện thoại mà bạn đã nhập chính xác hay chưa. Số điện thoại có bị chặn chiều hay không. Nếu có chặn chiều thì hãy liên hệ ngay đến tổng đài và thực hiện mở chiều để tiếp tục sử dụng.

2. Xóa và tải lại Whatsapp

Trong một số trường hợp Whatsapp bị lỗi dẫn tới người dùng không thể nhận được mã xác nhận mặc dù đã hết thời gian giao dịch. Trong trường hợp này bạn có thể chờ khoảng một thời gian để Whatsapp hết lỗi hoặc tiến hành xóa và tải lại Whatsapp bằng ứng dụng CH Play (đối với điện thoại Android) hoặc App Store(đối với điện thoại hệ điều hành IOS).

Cách đăng ký Telegram không cần số điện thoại  đơn giản

3. Kiểm tra điện thoại có đang bật chế độ máy bay không

Tiến hành kiểm tra điện thoại của bạn có đang bật chế độ máy bay hay không. Vì trong trường hợp bật chế độ máy bay thì điện thoại sẽ không có sóng và bạn sẽ không nhận được bất kì tin nhắn, cuộc gọi nào.

Cách khắc phục rất đơn giản: Hãy tắt chế độ máy bay và đợi vài phút sau đó truy cập lại ứng dụng Whatsapp và thực hiện lấy mã xác thực ngay.

Trên đây là toàn bộ thông tin giúp bạn biết được tại sao Whatsapp không gửi mã xác nhậnNhanh tay sửa lỗi để tiếp tục sử dụng Whatsapp nhé!