Sau khi kết thúc xét tuyển đợt 1 đại học 2023 thì sẽ là lúc xét tuyển đợt 2. Thí sinh vẫn còn cơ hội đậu vào những ngành học mình yêu thích nếu số điểm đủ yêu cầu trường đưa ra. Tuy nhiên tới thời điểm này vẫn còn nhiều thí sinh thắc mắc rằng xét tuyển đợt 2 nghĩa là gì? Hình thức xét tuyển như thế nào? Nếu có chung những thắc mắc trên thì cùng dienthoai247.com xem ngay bài viết dưới đây nhé!

xet tuyen dot 2 2023

Xét tuyển đợt 2 2023 như thế nào?

Xét tuyển đợt 2 là gì?

Xét tuyển đợt 2 là đợt xét tuyển dành cho những trường không tuyển đủ chỉ tiêu theo đề án tuyển sinh ban đầu hoặc thí sinh trúng tuyển nhưng không nhập học. Đây được xem là đợt xét tuyển đại học bổ sung.

Đa số các trường TOP đều sẽ tuyển đủ chỉ tiêu ngay trong đợt 1 vì vậy hầu hết những trường trong xét tuyển đợt 2 là những trường ít có người đăng ký. Không phải trường nào, ngành nào cũng sẽ tổ chức xét tuyển đợt 2.

Xét tuyển đợt 2 như thế nào?

Xét tuyển đợt 2 không giống xét tuyển đợt 1. Ở đây sẽ có các đối tượng cũng như cách thức xét tuyển được quy định riêng, chi tiết cụ thể như sau:

1. Đối tượng được xét tuyển đợt 2

  • Thí sinh trượt tất cả các nguyện vọng đăng ký xét tuyển đợt 1.
  • Thí sinh đã trúng tuyển trong nguyện vọng 1 nhưng không nộp phiếu điểm cho trường đã trúng tuyển để xác nhận nhập học thì vẫn có thể tham gia đăng ký xét tuyển đợt 2 (Nếu đã nộp phiếu điểm có nghĩa là bạn đã xác nhận nhập học và không được tham gia xét tuyển đợt 2). Các trường sẽ kiểm tra lại trên hệ thống xem những thí sinh nào đã nộp phiếu kết quả và loại ra khỏi danh sách xét tuyển bổ sung đợt 2.
  • Trong đợt đăng ký xét tuyển bổ sung, các bạn thí sinh cũng được phép đăng ký xét tuyển vào nhiều trường, nhiều ngành, không bị hạn chế về số lượng giống như đợt 1. Tất nhiên là chỉ đăng ký được vào những trường, những ngành thông báo xét tuyển bổ sung.

2. Các trường xét tuyển đợt 2 là những trường nào?

  • Sau ngày 17/9/2023 các trường chưa đủ chỉ tiêu sẽ có thông báo xét tuyển đợt 2, mỗi trường quy định thời gian xét tuyển khác nhau, do vậy bạn cần xem trên các website của trường để tham khảo.
  • Hiện đang có các trường  đại học quốc gia Hà Nội, Học viện Phòng Không Không quân, trường sĩ quan phòng hóa….

» Xem ngay:  Cập nhật danh sách các trường xét tuyển đợt 2

3. Các bước xét tuyển đợt 2 bạn cần biết

  • Bước 1: Tìm hiểu thông tin về các trường tổ chức xét tuyển bổ sung để có thể tìm trường  và ngành phù hợp với bản thân.
  • Bước 2: Đăng ký xét tuyển bổ sung vào trường đó theo hướng dẫn cụ thể của từng trường
  • Bước 3: Chờ đợi kết quả thông báo xem có trúng tuyển hay không
  • Bước 4: Gửi phiếu kết quả để xác nhận nhập học vào trường đã trúng tuyển.

Hi vọng thông tin trên đây đã giúp bạn hiểu rõ về xét tuyển đợt 2 đại học 2023 và gửi phiếu ứng tuyển phù hợp để có thêm cơ hội vào đại học nhé.

» Tin tức liên quan: