Xoá bộ nhớ đệm trên ứng dụng Shopee giúp điện thoại giải phóng dữ liệu không cần thiết để truy cập nhanh hơn, không còn tình trạng chậm, đơ hoặc lag không hiển thị hình ảnh. Đây cũng là một trong những giải pháp hiệu quả giúp người dùng xử lý một số sự cố phát sinh như lỗi sever, ứng dụng bị văng,…. Để nắm thêm thông tin về cách thực hiện theo dõi ngay bài viết sau đây nhé.

Xoá bộ nhớ đệm Shopee

Cách xoá bộ nhớ cache trênShopee đơn giản

Bộ nhớ đệm trên Shopee là gì? 

Bộ nhớ đệm hay còn gọi là bộ nhớ Cache là vùng lưu trữ tạm thời của một thiết bị, giúp giữ lại một số loại dữ liệu nhất định. Với những thiết bị có bộ nhớ thấp việc xoá dữ liệu sẽ giúp tăng không gian lưu trữ hơn.

Bộ nhớ đệm là thông tin lưu lại về các giao dịch mua sắm của bạn trong thời gian gần nhất. Đối với việc lưu trữ này sẽ tốn kha khá dung lượng trên điện thoại.

» Xem thêm: Cách xoá lịch sử giao dịch trên Shopee Pay

Hướng dẫn các xoá bộ nhớ đệm trên app Shopee 

Hiện nay chỉ điện thoại Android mới có hỗ trợ xoá bộ nhớ đệm trên ứng dụng Shopee, riêng với iPhone vẫn chưa có tính năng này. Để thực hiện bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn sau:

  • Bước 1: Đầu tiên bạn truy cập vào mục Cài đặt sau đó nhấn vào mục Thông báo & ứng dụng.  Tiếp tục bạn chọn mục Ứng dụng.
Xoá bộ nhớ đệm Shopee

Chọn mục Thông báo & ứng dụng

  • Bước 2: Sau đó chọn tiếp Shopee rồi chọn mục Bộ nhớ rồi nhấn chọn tiếp mục Xoá bộ nhớ Cache để hoàn tất thao tác.
Xoá bộ nhớ đệm Shopee

Chọn mục Shopee

» Xem thêm: Cách xóa lịch sử tìm kiếm trên Shopee

Xóa bộ nhớ đệm Shopee có ảnh hưởng gì không? 

Thực tế việc xoá bộ nhớ đệm trên ứng dụng Shopee không ảnh hưởng gì đến thiết bị cũng như tài khoản Shopee đang dùng, dung lượng lưu trữ trên điện thoại sẽ tăng nhưng không đáng kể. Đây cũng chỉ là giải pháp tạm thời tuy nhiên đối với một số thiết bị chứa file quan trọng nếu bạn xoá đi sẽ ảnh hưởng đến hệ thống.

Vậy nên bạn cần hạn chế xoá dữ liệu Shopee nếu không có lý do chính đáng.

» Hướng dẫn: Cách chọn gói cước 4G VinaPhone rẻ nhất ưu đãi data khủng thoải mái lướt shopee

Hy vọng qua bài viết trên bạn đã nắm được cách xoá dữ liệu cache trên Shopee để an tâm trải nghiệm lâu dài mà không lo lắng tình trạng chậm, lag, đơ.