Nếu bạn đã từng một lần sử dụng hoặc trải nghiệm iOS 6 thì sẽ biết được tốc độ xử lý của nó nhanh hơn iOS 9 hiện nay. Với thủ thuật Mobile dưới đây mà Điện thoại 247 sắp giới thiệu, khi thực hiện bạn sẽ xóa bỏ được hầu như tất cả các hiệu ứng chuyển động/chuyển app/làm mờ trên các thiết bị chạy iOS như iPhone hoặc iPad giúp thiết bị của bạn hoạt động nhanh hơn hẳn, khi chuyển qua chuyển lại các ứng dụng với nhau, mở màn hình… sẽ không còn các hiệu ứng chuyển nữa nên hệ thống sẽ hoạt động hơn rất nhanh… và tất nhiên là thủ thuật này không cần Jailbreak thiết bị.

Thủ thuật này thực ra chỉ là một lỗi nhỏ trên iOS chứ không phải là một tính năng nào đó. Mình đã thử và thành công trên iPhone 6 chạy iOS 9.0.2 và rất nhiều các bạn khác đã thử với cách này và thành công trên iPad mini và iPad Air 2.

Hướng dẫn xóa hiệu ứng chuyển động trên iPhone/iPad

  • Bước 1: Đầu tiên, các bạn vào mục Cài đặt -> Cài đặt chung -> chọn Trợ năng -> Assistive Touch -> Bật On để kích hoạt tính năng bàn phím ảo trên màn hình.
  • Bước 2: Kéo nút Home ảo xuống dưới góc phải của màn hình Home.
  • Bước 3: Ở màn hình Home chính, bạn vuốt nhẹ từ trên xuống để bật màn hình tìm kiếm Spotlight. Bây giờ, phím Home ảo sẽ tự nhảy lên phía trên của bàn phím ảo của thiết bị.
  • Bước 4: Khi bạn chạm lên màn hình thì trình tìm kiếm Spotlight sẽ biến mất, phím Home ảo sẽ tự nhảy xuống lại vị trí lúc ban đầu. Điểm mấu chốt ở thủ thuật này là: khi phím Home ảo vừa nhảy lên trên bàn phím thì lập tức bạn phải chạm lên màn hình để trình tìm Spotlight biến mất và đưa phím Home để trở về vị trí ban đầu. Khi bạn chạm đúng thời điểm thì sẽ thấy được nút Home giựt về vị trí cũ rất nhanh đồng nghĩa với việc bạn đã thực hiện thử thuật này thành công. Bây giờ bạn có thể tắt Assistive Touch nếu không muốn sử dụng hoặc vẫn có thể để im.

Nếu bạn thực hiện vài lần nhưng không thành công thì hãy tiếp tục thử lại vài lần nữa bởi thủ thuật này mình đã thực hiện khoảng 10 lần mới thành công.  Sau khi thực hiện thành công, bạn hãy thử sử dụng mở ứng dụng và chuyển đổi giữa các ứng dụng với nhau sẽ thấy thiết bị của bạn hoạt động nhanh hơn rất nhanh. Khi sử dụng Touch ID cũng nhanh hơn một tí bởi không còn hiệu ứng zoom màn hình.

Khi bạn khởi động lại máy, máy bạn sẽ trở lại bình thường, bạn cần thực hiện lại các bước trên để tắt các hiệu ứng chuyển động.

>>> Xem thêm Lắp đặt Camera Hikvision tại Đà Nẵng hình ảnh sắc nét, quan sát tốt ngày lẫn đêm