Xóa ứng dụng trên iPhone X là cách giúp thiết bị iPhone X được giải phóng dung lượng cho bộ nhớ nhanh nhất. Việc gỡ bỏ cài đặt ứng dụng trên iPhone X tuy đơn giản và không mất nhiều thời gian nhưng đối với những bạn mới lần đầu sử dụng điện thoại iPhone (hệ điều hành IOS) thì sẽ rất khó khăn, lạ lẫm.

thu-thuat-xoa-ung-dung-tren-iphone-x

Thủ thuật xóa ứng dụng trên iPhone X

Đienthoai247 hôm nay sẽ hướng dẫn người dùng iPhone X cách xóa ứng dụng trên iPhone X đơn giản nhất:

  • Bước 1: Tại giao diện chính trên màn hình điện thoại của iPhone, các bạn hãy chủ động bấm và giữ vào icon ứng dụng (muốn xóa) trên màn hình cho tới khi xuất hiện dấu X bên cạnh ứng dụng.

thu-thuat-xoa-ung-dung-tren-iphone-x

  • Bước 2: Cần nhấn vào dấu X tương ứng với ứng dụng cần xóa trên iPhone. Sau khi nhấn vào dấu X một cửa sổ thông báo sẽ hiện ra và bạn cần tiếp tục xác nhận việc gỡ ứng dụng trên iPhone X bằng cách bấm vào Delete.

thu-thuat-xoa-ung-dung-tren-iphone-x

Chỉ cần áp dụng 2 bước này thì bạn sẽ xóa được tất cả những ứng dụng không cần thiết đã được cài đặt trên iPhone trước đó.

» Xem thêmCách xóa bộ nhớ tạm (Cache) trên iPhone.

Cách xử lý lỗi không xóa được ứng dụng trên iPhone X

Các bạn chỉ có thể xóa thành công các ứng dụng được tải về từ Appstore trên iPhone. Riêng các app mặc định của nhà sản xuất như Notes, Calendar Newsstand… vẫn hiện dấu X khi ấn giữ, nhưng lại không xóa được.

Cách xử lý lỗi không xóa được ứng dụng mặc định trên iPhone X:

  • Bước 1: Xóa bỏ thiết lập giới hạn ứng dụng bằng cách vào Setting/General/Restrictions (hạn chế).
  • Bước 2: Nhập mật khẩu thiết lập hạn chế => Trong mục Deleting Apps bạn gạt sang chế độ On cho phép xóa ứng dụng.
  • Bước 3: Thoát ra ngoài màn hình và xóa ứng dụng như cách ở trên.

Chúc các bạn thực hiện xóa (gỡ) ứng dụng trên iPhone X thành công để tiết kiệm bộ nhớ, tránh việc để quá nhiều ứng dụng trên iPhone không cần thiết làm lag, giật thiết bị nhé!

» HOT: Đăng ký 3G Viettel trọn gói truy cập thả ga không giới hạn