Nhiều khách hàng thắc mắc về tình trạng đơn hàng được đặt nhưng thông báo hủy bởi Shopee, điều này khiến khách người mua lẫn người bán không thể nhận hoặc bán đơn hàng trên ứng dụng. Vậy xử lý đơn hàng bởi ứng dụng Shopee là gì? Vì sao Shopee được xử lý đơn hàng thay vì người bán? Cùng dienthoai247.com tìm hiểu câu trả lời qua bài viết sau nhé.

xử lý đơn hàng bởi shopee là gì

Bạn có biết: Đơn hàng được xử lý bởi Shopee là gì?

Đơn hàng được xử lý bởi Shopee là gì? 

Hầu hết đơn hàng đặt qua Shopee được xử lý bởi ứng dụng bao gồm việc xác nhận đơn, giao hàng hoặc hủy đơn hàng,… nhằm đảm bảo quyền lợi của người dùng.

Hiện Shopee quy định thời gian giao hàng, nếu người bán không chuẩn bị đơn hàng kịp theo mốc thời gian dự kiến ứng dụng sẽ tự động hủy đơn hàng mà không thông qua người bán. Ví dụ đơn hàng phát sinh vào ngày 1/8 phải giao hàng cho đơn vị vận chuyển trước 12h đêm ngày 4/8 mới được tính là đơn hàng giao đúng hạn, trường hợp giao trễ hơn hệ thống sẽ tự động hủy.

Ngoài ra, khi nhận hàng nếu shipper thông báo giao hàng thành công nhưng bạn quên bấm Đã nhận hàng hệ thống sẽ tự xử lý trong vòng 3 – 5 ngày.

» Bạn có thắc mắc: Hủy đơn hàng Shopee đã thanh toán ShopeePay có được hoàn tiền không?

Vì sao người bán không thể tự xử lý đơn hàng Shopee? 

Thực tế người bán vẫn có thể xử lý đơn hàng trong mốc thời gian quy định hoặc trong quyền hạn cho phép, chẳng hạn:

  • Xác nhận đơn hàng người mua đã đặt
  • Đóng gói sản phẩm
  • In phiếu gửi hàng và dán lên đơn hàng
  • Giao hàng cho Đơn vị vận chuyển

Tuy nhiên nếu vượt quá thời gian quy định hệ thống sẽ tự động xử lý đơn hàng và có những tính năng Shopee sẽ tự thực hiện, người bán sẽ không thể truy cập được bao gồm tính năng bấm Đã nhận hàng.

» Xem thêm: Cách khiếu nại đơn hàng trên Shopee

Hy vọng qua bài viết trên bạn đã có câu trả lời cho thắc mắc đơn hàng được xác nhận bởi Shopee là gì? để an tâm mua sắm.

» Đừng quên: Đăng ký mạng 4G MobiFone để lướt shopee mọi lúc mọi nơi