Nhiều người dùng gặp phải tình trạng Xu trên Shopee đột nhiên giảm đi nhưng không rõ nguyên nhân vì sao, có những trường hợp mất đến 1000 Xu. Vậy lí do Shopee Xu bị mất là gì? Có cách nào để lấy lại Xu không? Nếu bạn đang có chung thắc mắc trên cùng dienthoai247.com tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau đây nhé.

Shopee Xu vì sao bị mất

Giải đáp thắc mắc: Vì sao Xu Shopee bị mất?

Nguyên nhân Xu trên Shopee bị mất 

Xu là điểm thưởng được dùng riêng biệt trên nền tảng thương mại điện tử Shopee, bạn có thể sử dụng Xu tích luỹ được để trừ vào chi phí vận chuyển, mua sắm trên ứng dụng. Trường hợp Xu Shopee giảm đi so với hôm trước có thể do 1 trong những nguyên nhân sau đây:

» Xem thêm: Cách tặng xu Shopee cho tài khoản khác cực dễ

1. Đánh giá ảo trên Shopee 

Khi đánh giá trên Shopee bạn sẽ nhận được từ 100 – 200 Xu tương ứng. Đánh giá đạt yêu cầu là đánh giá với nội dung phù hợp đầy đủ ký tự, không lặp lại các ký tự, hình ảnh và video phải liên quan đến sản phẩm.

Sau khi rà soát nếu đánh giá không phù hợp/không liên quan, đánh giá sẽ bị xóa và số Xu nhận được sẽ bị Shopee thu hồi và thông báo trong mục Thông báo.

» Bạn đã biết: Cách đánh giá Shipper trên Shopee cực đơn giản

2. Hết hạn sử dụng Xu 

Shopee Xu có hạn sử dụng nhất định, cụ thể ngày cuối cùng của tháng thứ 3 kể từ ngày nhận được Shopee Xu. Nếu quá thời gian không sử dụng hết hệ thống sẽ tự động trừ số Xu tương ứng. Đây cũng là một trong những lí do khiến cho Shopee Xu bị giảm đi.

» Xem thêm: Cách rút Shopee xu về tài khoản ngân hàng thế nào?

3. Do lỗi hệ thống Shopee 

Shopee thường sẽ tổ chức các trò chơi để người dùng có thể tích luỹ Xu sử dụng, nếu Xu nhận được từ các game bị mất đi có thể do lỗi từ hệ thống bị lỗi.

Cách lấy lại Xu Shopee bị mất 

Với trường hợp người dùng bị mất Xu do đánh giá không đạt yêu cầu hoặc hết hạn sử dụng sẽ không thể nào lấy lại được. Riêng với trường hợp lỗi hệ thống từ Shopee bạn có thể liên hệ trực tiếp nhân viên CSKH 19001221 sau đó nhờ nhân viên kiểm tra và hỗ trợ lấy lại.

» Đăng ký: Gói mạng 4G VinaPhone để dùng Shopee không bị gián đoạn

Trên đây là nguyên nhân về tình trạng Xu trên ứng dụng Shopee bị mất bạn có thể tham khảo. Chúc bạn có thời gian mua sắm thú vị nhất!