Tính năng Livestream đã được TikTok triển khai trên hầu hết các tài khoản, tuy nhiên có tài khoản cho phép phát trực tiếp và có những tài khoản lại không hiển thị nút Live. Vậy nguyên nhân là gì? Thực tế không có lỗi gì từ phía ứng dụng, để phát trực tiếp người dùng cần đảm bảo điều kiện livestream TikTok theo quy định. Cùng dienthoai247.com tìm hiểu nội dung qua bài viết sau nhé.

Điều kiện livestream TikTok

Điều kiện livestream TikTok là gì?

Điều kiện livestream TikTok

Để livestream trên TikTok, người cần phải đáp ứng đủ 2 tiêu chí bắt buộc sau:

  • Tài khoản TikTok cần đạt trên 1.000 người theo dõi (đối với TikTok Việt Nam).
  • Tài khoản TikTok phải là chủ tài khoản phải đủ 16 tuổi trở lên. Ngoài ra, khi chủ tài khoản trên 18 tuổi thì có thể nhận quà tặng ảo từ người xem livestream.

Khi đáp ứng đủ 2 điều kiện cơ bản trên hệ thống sẽ hiển thị nút Live khi quay video. Nếu người dùng chưa đáp ứng đủ 2 tiêu chí trên TikTok sẽ chỉ hiển thị mục quay video thay vì phát trực tiếp.

Chính vì vậy, lý do người dùng thắc mắc vì sao tài khoản TikTok của mình không hiển thị tùy chọn Live khi quay video, đó là do tài khoản Tik Tok của bạn chưa đủ 1000 người theo dõi hoặc chưa đủ 16 tuổi trở lên.

» Xem thêm: Cách xem livestream trên TikTok chỉ với 3 bước

Hướng dẫn cách livestream trên TikTok

Sau khi đáp ứng đầy đủ các yêu cầu trên, bạn có thể phát trực tiếp trên TikTok theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn sử dụng điện thọai có kết nối 3G Mobi truy cập vào ứng dụng TikTok, tại giao diện chính bạn nhấn vào biểu tượng dấu cộng để chuyển sang màn hình quay video. Tiếp theo bạn chọn mục Live bên cạnh mục Video.

» Xem thêm: Cách chia sẻ video TikTok lên Story Facebook

Điều kiện livestream TikTok

Nhấn vào biểu tượng dấu cộng

Bước 2: Đặt tên cho livestream Tik Tok của bạn ở mục phía trên Add a title to help attract cuối cùng nhấn vào Go live để tiến hàng phát trực tiếp.

Điều kiện livestream TikTok

Chọn mục Add a title to help attract để đặt tên cho Livestream

» Hướng dẫn: Cách thêm vào Yêu thích trên TikTok siêu dễ

Hy vọng qua thông tin trên bạn đã có câu trả lời cho thắc mắc điều kiện phát trực tiếp trên TikTok là gì? để chủ động livestream với bạn bè, người thân hoặc khách hàng của mình.