Phong lan tầm gửi nghĩa là gì trên TikTok, Facebook mà nhiều người bàn tán đến vậy. Thực ra đây là một câu nói dùng để chửi người khác, mà chỉ những người “hiểu biết” mới hiểu được nghĩa. Câu sống như cây tầm gửi thì được biết đến từ lâu. Tuy nhiên, phong lan tầm gửi thì mới nổi lên gần đây? Vậy chính xác thì tầm gửi phong lan là gì? Cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết này của dienthoai247.com nhé!

Cách sử dụng Chat GPT vẽ tranh siêu đẹp 

Những kênh TikTok truyền cảm hứng nổi tiếng

Phong lan tam gui nghia la gi

Phong lan tầm gửi nghĩa là gì

1. Thông tin Phong lan tầm gửi nghĩa là gì?

Những ngày gần đây, trên các trang mạng xã hội Facebook, TikTok đang rần rần các câu chửi khá khó hiểu, điển hình như Phong lan tầm gửi. Được dân mạng trêu đùa rằng “phải đi học” thì mới có thể hiểu được. Bởi vì nghe qua thì không biết ý nghĩa của phong lan tầm gửi là gì. Nhưng khi được giải nghĩa thì mới thấy hóa ra chỉ cần một chút hiểu biết là đã hiểu vấn đề.

1.1 Phong lan là gì?

Cây phong lan hay hoa lan là loại cây có đặc điểm sống bám, treo lơ lửng trên các cây thân gỗ khác. Một số cây phong lan khi sống cùng cây chủ, sẽ hút chất dinh dưỡng của cây đó để nuôi sống chính mình. Một số khác thì sống theo cách hội sinh, chỉ xem cành cây như 1 cái giá đỡ mà không hút chất dinh dưỡng của cây.

Y nghia cay phong lan

Ý nghĩa cây Phong lan

» Xem thêm: STT hay về ngày giỗ tổ Hùng Vương 

2. Tầm gửi là gì?

Cũng giống như phong lan, tầm gửi cũng là cây sống ký sinh, hút chất dinh dưỡng của cây khác để nuôi thân và sinh trưởng. Tầm gửi có khả năng bám chặt vào cây chủ nhờ cấu tạo bộ rễ đặc biệt (rễ giác mút).

“Sống như cây tầm gửi” là một hình ảnh ví von, châm biếm về lối sống, sống bám vào người khác, không có khả năng tự lo cho cuộc sống.

Y nghia cay tam gui

Ý nghĩa cây tầm gửi

3. Phong lan tầm gửi là gì?

Ý nghĩa của Phong lan tầm gửi là chỉ những người sống phụ thuộc, ăn bám vào người khác. Như vậy, khi bị ai đó nói là “thứ Phong lan tầm gửi”, tức là đang nói bạn là kẻ ăn bám, phụ thuộc, ăn không ngồi rồi, không làm ra tiền, của cải, vật chất. Mà chỉ biết đào bới, tiêu tốn tiền bạc, của cải của gia đình.

» Xem ngay: Hoa bỉ ngạn đỏ có ý nghĩa gì

Nguồn gốc của câu chửi Phong lan tầm gửi từ đâu?

Hiện tại, vẫn chưa thể xác định nguồn gốc chính xác của câu chửi phong lan tầm gửi là đến từ đâu. Hay bắt đầu chính xác vào thời điểm nào. Tuy nhiên, những ngày gần đây, câu chửi này đã nổi lên như một làn sóng rần rần khắp mạng xã hội. Bởi mức độ khó hiểu khi lần đầu mới nghe qua của nó. Chỉ ai biết cây phong lan và tầm gửi đều là 2 loại cây sống bám vào cây khác thì mới hiểu được mối liên hệ này.

Phong lan tầm gửi tiếng Anh là gì?

Trong tiếng anh, Phong lan là Orchid (đọc là /ˈɔː.kɪd/), còn tầm gửi là Mistletoe (đọc là /ˈmɪs.əl.təʊ/). Dựa vào đó, ta có thể hiểu, phong lan tầm gửi trong tiếng anh có nghĩa là orchids and mistletoe.

Cách đọc phong lan tầm gửi bằng tiếng Anh đúng:

Từ nay, thay vì chửi người khác bằng câu phong lan tầm gửi, bạn cũng có thể vận dụng cách tiếng anh này để chửi người khác.

Giải nghĩa cho bạn một số câu chửi khác hiện nay

Ngoài phong lan tầm gửi nghĩa là gì, bạn cũng có thể chửi người khác bằng các câu sau:

  • Sứa biển: Không có não
  • Diệp Hạ Châu: Tên khác là cây chó đẻ
  • Vong hồn hạ giới: Ghét ra mặt
  • Gia phả hình tròn: Hôn nhân cận huyết
  • Thần khẩu hạ xác phàm: Thân phàm nhưng thích nói đạo lý
  • Lò vi sóng: Quay lại với người yêu cũ
  • Thiên địa đảo khai: Không có chỗ nào chào đón
  • Túi lọc trà: Tinh hoa chảy ra ngoài còn giữ lại cặn bã

Tóm lại, bài viết này đã thông tin đến bạn phong lan tầm gửi nghĩa là gì? Hay câu chửi tầm gửi phong lan là gì? Đây là câu nói mang ý nghĩa nói người khác là kẻ ăn bám, ăn không ngồi rồi.

» Bật mí: Spam tim TikTok có bị flop không?