Việc sử dụng các phần mềm chỉnh ảnh AI đang là trào lưu gây sốt trong làng Gen Z. Có thể sử dụng AI để biến ảnh của người thật, vật thật thành tranh vẽ một cách tự nhiên hay mang tính nghệ thuật. Có thể nói, đây là một “bản thiết kế vĩ đại” đối với ngành trí tuệ nhân tạo. Một bước tiến nhảy vọt, giúp AI tiếp cận gần hơn với giới trẻ. Là những khách hàng tiềm năng trong hiện tại và cả tương lai. Trong bài viết này, hãy cùng dienthoai247.com xem thử các phần mềm chỉnh sửa ảnh bằng AI hiện nay có gì nhé.

Hướng dẫn cách tạo ảnh Anime cực HOT

Hướng dẫn cách edit video Capcut giật giật

chinh anh ai

Chỉnh ảnh AI

1. Tại sao app chỉnh ảnh AI lại được ưa chuộng?

AI hay còn gọi là Trí tuệ nhân tạo, được con người sáng tạo ra bằng các thuật toán, máy móc, chương trình. Mục đích của việc tạo ra AI là thay thế con người thông qua các mô phỏng về hành động và tư duy. Đồng thời thay thế con người thực hiện công việc, giúp tiết kiệm thời gian và công sức.

Ngày nay, AI dần trở nên thông dụng trong cộng đồng giới trẻ. Những người yêu thích sự sáng tạo, đổi mới, sành sỏi trong việc vận dụng công nghệ vào đời sống.

Chỉnh sửa ảnh AI là một ví dụ điển hình trong việc vận dụng AI vào đời sống và công việc. Dựa vào sự nhận biết, phân tích các chi tiết của hình ảnh. Mà khi sử dụng các App AI chỉnh ảnh, bức ảnh trở nên ưng ý, sáng tạo hơn. Ví dụ như biến bức ảnh người và vật thật trở thành anime.

2. Top các phần mềm chỉnh ảnh AI online dễ sử dụng hiện nay

2.1 Phần mềm tạo ảnh anime Loopsie

Đây là phần mềm chỉnh ảnh bằng AI chỉ có trên ứng dụng Appstore của hệ điều hành iOS. Chức năng của phần mềm Loopsie là biến những bức ảnh ở đời thực trở thành phiên bản anime. Điểm đặc biệt của phần mềm này là không thay đổi quá nhiều về bối cảnh của ảnh. Đồng thời giữ lại được khá nhiều nét giống đời thực ở trong bức anime. Một mẹo nhỏ để bức ảnh anime của bạn không thay đổi quá nhiều so với ảnh gốc là chọn những bức ảnh càng đơn giản, càng ít chi tiết càng tốt.

chinh sua anh ai

Chỉnh sửa ảnh AI với phần mềm Loopsie

Để sử dụng phần mềm này, bạn cần thực hiện theo 3 bước đơn giản như sau:

 • Bước 1: Tải và cài đặt phần mềm trên Appstore với từ khoá “Loopsie”.
 • Bước 2: Tại giao diện chính của phần mềm, chọn phong cách anime bạn muốn sử dụng. Chọn ImportCấp quyền truy cập hình ảnh. Tiếp đó, chọn ảnh mà bạn muốn biến đổi về dạng anime.
 • Bước 3: Sau khi ảnh được được xử lý xong, hệ thống sẽ Tự động lưu ảnh về thư viện giúp bạn.

Mỗi bức ảnh cần một khoảng thời gian ngắn để phần mềm đọc, phân tích và chuyển đổi qua đồ họa Anime. Ảnh sau khi được chuyển đổi xong sẽ tự lưu về kho ảnh trên iPhone. Bản dùng thử của Loopsie bị giới hạn nhiều tính năng, nên để sử dụng thêm nhiều bộ lọc khác, bạn có thể đăng ký gói Premium nhé.

2.2 Phần mềm chỉnh ảnh AI nghệ thuật Prisma

Phần mềm chỉnh ảnh Prisma sử dụng được cho cả hệ điều hành Android và iOS. Công dụng chính của phần mềm này là biến những bức ảnh thành tranh vẽ. Đồng thời mang phong cách của các nghệ thuật gia nổi tiếng như Van Gogh, Picasso,…

chinh anh bang ai

Chỉnh ảnh bằng AI với Prisma

Bên cạnh đó, Prisma còn sở hữu một vài tính năng nổi bật như có gần 600 phong cách khác nhau, được update liên tục. Hay có những tính năng tùy chỉnh và cải thiện hình ảnh một cách sinh động, có chất riêng. Tuy có khá nhiều tính năng, nhưng cách sử dụng phần mềm chỉnh sửa AI Prisma rất đơn giản. Bằng cách sử dụng các bộ lọc có sẵn kết hợp với gu thẩm mỹ tốt là kết quả thu được sẽ rất ấn tượng. Các bước để sử dụng phần mềm AI chỉnh sửa ảnh này cũng gần giống với Loopsie.

 • Bước 1: Tải và cài đặt phần mềm trên Appstore hoặc CH Play với từ khoá “Prisma”.
 • Bước 2: Cấp quyền cho phần mềm truy cập thư viện ảnh và chọn tải lên bức ảnh mà bạn muốn sử dụng. Sau đó chọn phong cách mà bạn muốn áp dụng cho bức hình.
 • Bước 3: Cuối cùng bấm Save để lưu hình về thư viện ảnh và tiếp tục chỉnh sửa những bức hình khác.

Trong quá trình chọn phong cách nghệ thuật cho ảnh, bạn cũng có thể điều chỉnh cường độ ảnh cho phù hợp với ý thích của bản thân. Bạn cũng có thể sign up gói nâng cao để dùng thử miễn phí 3 ngày toàn bộ tính năng của Prisma.

2.3 Phần mềm Painnt

Thay vì chỉ sử dụng các bộ lọc có sẵn trong thư viện của các phần mềm chỉnh ảnh AI online, thì giờ đây bạn có thể tạo những phong cách riêng cho mình với Painnt. Trình sửa ảnh Painnt có thể biến những bức ảnh của bạn mang phong cách của các nghệ thuật gia như Van Gogh hay Picasso. Bên cạnh đó, phần mềm này cũng có thể giúp bạn tạo ra những bức ảnh giống như trong truyện tranh.

Với con số khủng lên đến hơn 20.000 bộ lọc, hứa hẹn đem đến vô vàn sáng tạo từ hình ảnh. Giúp bạn tiết kiệm được thời gian, hơn hết còn cung cấp nhiều ý tưởng giá trị, phục vụ cho công việc, học tập,…

Các bước để cài đặt và sử dụng phần mềm này cũng vô cùng đơn giản và dễ dùng:

Bước 1: Tải và cài đặt phần mềm trên Appstore hoặc CH Play với từ khoá “Painnt”.

Bước 2: Chọn phong cách bạn muốn áp dụng cho bức ảnh. Tải ảnh lên và chờ đợi một chút để hệ thống xử lý hình ảnh

su dung phan mem chinh anh online painnt

Các bước sử dụng phần mềm chỉnh ảnh online Painnt

Bước 3: Sau khi xử lý xong, hệ thống sẽ trả cho bạn một bức hình phiên bản hoạt hình. Từ đây bạn có thể điều chỉnh lại các thông số cho phù hợp với mong muốn của bản thân.

Bước 4: Cuối cùng, hãy lưu bức hình này về máy của bạn.

su dung painnt

Sử dụng Painnt

2.4 Phần mềm DeepArt

DeepArt sử dụng được trên cả hệ điều hành Window, Max, Linux, iOS và Android. Bạn có thể sử dụng DeepArt để tiến hành hoà trộn các bức ảnh lại với nhau một cách thật nghệ thuật. Nghe thì có vẻ khá trừu tượng, nhưng thật ra cách làm lại vô cùng đơn giản. Cụ thể các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Tải và cài đặt phần mềm DeepArt về Smartphone hoặc máy tính của bạn.
 • Bước 2: Tải hình ảnh bạn muốn chỉnh sửa lên phần mềm và chọn các phong cách sẵn có để tiến hành hoà trộn. Bạn cũng có thể chọn một bức ảnh của riêng bạn.
 • Bước 3: Đợi một chút để đợi hệ thống phân tích và xử lý hình ảnh. Sau khi xong, hãy Lưu hình ảnh về máy.
tai phan mem deepart

Tải phần mềm chỉnh sửa ảnh Deepart

»Xem ngay: Các phần mềm chỉnh sửa ảnh trên iPhone  miễn phí

2.5 App chỉnh ảnh AI Picsart

Đây là phần mềm chỉnh ảnh nổi tiếng có tích công nghệ AI vào quá trình làm ảnh. Bạn có thể dễ dàng sử dụng tính năng AI thông qua mục Effects của thanh công cụ. Tuy nhiên, tính năng chỉnh ảnh bằng AI này chỉ xuất hiện ở trên mobile chứ không có trên bản web.

Su dung piscart

Sử dụng phần mềm Picsart

Các bước sử dụng tính năng này bao gồm:

 • Bước 1: Tải và cài đặt phần mềm trên Appstore hoặc CH Play với từ khoá “Picsart”.
 • Bước 2: Đăng ký hoặc đăng nhập tài khoản. Sau đó chọn cấp quyền truy cập kho ảnh cho ứng dụng.
 • Bước 3: Chọn bức ảnh bạn muốn AI chỉnh sửa. Sau khi bức ảnh được tải lên, tại mục Effects (Hiệu ứng), kéo thanh công cụ sang trái là chọn mục AI.
 • Bước 4: Tiếp theo, chọn phong cách AI mà bạn muốn.
 • Bước 5: Đợi máy xử lý ảnh rồi tải bức ảnh bạn ưng ý về điện thoại của mình.

Để trải nghiệm toàn bộ các tính năng của Picsart, bạn có thể đăng ký bản Premium và dùng thử miễn phí 7 ngày. Chắc chắn rằng, phần mềm này sẽ đem đến những tiện ích vừa đơn giản, dễ dùng và hiệu quả.

3. So sánh bảng giá Premium giữa các phần mềm chỉnh sửa ảnh AI

Tên phần mềmGiáThời gian sử dụngThời gian dùng thử
Loopsie199.000đ7 ngày
 • 3 ngày miễn phí, được sử dụng tất cả các tiện ích của phần mềm.
Prisma57.750đ30 ngày
 • 3 ngày miễn phí, được sử dụng tất cả các tiện ích của phần mềm.
693.000đ365 ngày
Painnt20.000đ7 ngày
 • Được sử dụng tất cả các tiện ích của phần mềm.
43.000đ30 ngày
207.000đ365 ngày
DeepArt102.000đ30 ngày
 • Được sử dụng tất cả các tiện ích của phần mềm.
1.050.000đ365 ngày
Picsart59.000đ30 ngày
 • 7 ngày miễn phí, được sử dụng tất cả các tiện ích của phần mềm.
289.000đ365 ngày

» Xem thêm: Các phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính miễn phí

Nói tóm lại, việc sử dụng app chỉnh ảnh AI sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức. Rất phù hợp cho các đối tượng không biết sử dụng các phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp như Photoshop, Illustrator,… Đồng thời đem đến những trải nghiệm tiện ích tuyệt vời cho người dùng.