Để xác thực tài khoản cũng như hạn chế những rủi ro không đáng có trước khi đăng ký hoặc xác thực telegram bạn thường nhận được mã code gửi về email hoặc số điện thoại đã đăng ký trước đó. Tuy nhiên nếu Telegram không gửi code qua email thì làm sao để thực hiện? Nguyên nhân và cách xử lý như thế nào? Hãy xem ngay câu trả lời ở bài viết dưới đây cùng dienthoai247.com và thực hiện sửa lỗi ngay nhé!

Cách vào các nhóm trên Telegram 

Vì sao Telegram bị chặn gửi tin nhắn 

telegram khong gui code qua email

Vì sao Telegram không gửi Code qua Email?

Mã Code Telegram là gì? Khi nào nhận được mã Code

Mã Code Telegram là một mã bao gồm các số được gửi về điện thoại hoặc email mà bạn đã đăng ký trước đó. Mã Code này sẽ nâng cao tính bảo mật tài khoản của bạn hơn, giúp bạn có cảm giác an toàn hơn khi sử dụng.

Bạn thường nhận được mã Code khi:

  • Đăng nhập tài khoản Telegram ở một thiết bị khác
  • Thực hiện những liên kết qua Telegram
  • Đăng ký tài khoản Telegram

Cách lấy lại tài khoản Telegram bị khóa miễn phí

Vì sao Telegram không gửi Code qua email?

Có nhiều trường hợp người dùng phản ánh rằng Telegram không gửi code đăng nhập. Cùng tìm hiểu một số nguyên nhân thường gặp phải nhé:

  • Lỗi tài khoản Telegram
  • Bộ nhớ email quá nhiều dẫn tới không nhận được hộp thư mới
  • Tin nhắn gửi đến nằm ở mục Spam
  • Điện thoại/máy tính không kết nối với Internet 4G để truy cập email

Các cách khắc phục Telegram không gửi Code qua Email

Sau khi đã xác định rõ nguyên nhân hãy xem ngay các cách khắc phục Telegram không gửi mã Code dưới đây và thực hiện sửa lỗi ngay:

1. Cập nhật lại ứng dụng Telegram mới nhất

Ứng dụng Telegram đã cũ là một trong những nguyên nhân dẫn tới lỗi không thể gửi Code qua email thành công. Trong trường hợp này bạn chỉ cần cập nhật lại tài khoản Telegram sau đó thực hiện truy cập và đăng nhập lại:

  • Đối với điện thoại Android: Cập nhật ở cửa hàng CH Play
  • Đối với điện thoại IOS: Cập nhật ở App Store

Cách đăng ký Telegram không cần số điện thoại như thế nào

2. Kiểm tra và xóa bộ nhớ tin nhắn ở mục email

Đăng nhập ứng dụng Email sau đó tại mục hộp thư đến hãy kiểm tra và xóa các tin nhắn không cần thiết để Telegram có thể gửi tin nhắn đến Email của bạn nhé. Để có thể nhận các tin nhắn gửi đến email của mình bạn nên thường xuyên check và xóa những tin rác ngay.

3. Kiểm tra tin nhắn email ở mục Spam

Có thể bạn cài đặt không nhận các tin nhắn từ thiết bị lạ, vì vậy tin nhắn từ Telegram gửi đến Email của bạn sẽ được tự động chuyển ở mục Spam. Và bạn sẽ không thấy được tin nhắn đó. Vì  vậy bạn hãy vào mục Spam và kiểm tra xem mã Code Telegram có được gửi về đây không nhé.

4. Đăng ký các gói cước Internet tốc độ cao

Nếu bạn sử dụng các gói cước có tốc độ thấp thì sẽ không thể truy cập Email của mình. Vì vậy hãy đăng ký các gói cước tốc độ cao và truy cập ngay vào Email để lấy mã xác thực nhé. Vì mã code sẽ có hạn dùng trong khoảng thời gian ngắn nên bạn cần lưu ý.

 Cách mở nội dung nhạy cảm trên Telegram

Với toàn bộ thông tin trên đây hy vọng rằng bạn đã biết được vì sao Telegram không gửi mã xác nhận qua Email rồi nhé. Trong quá trình sử dụng nếu có vấn đề cần hỗ trợ hãy liên hệ ngay đến tổng đài chăm sóc khách hàng của Telegram.