Sticker là một nhãn dán được làm bằng giấy, được sử dụng để dán lên đồ vật khác. Dán sticker lên, bạn có thể phân biệt, trang trí hoặc truyền tải một thông điệp nào đó. Vậy bạn có biết cách làm sticker trên Canva không? Sẽ thật tuyệt nếu bạn có thể tự thiết kế một chiếc sticker xịn sò của riêng mình, không trùng lẫn với người khác đây nhé. Hôm nay, dienthoai247.com sẽ hướng dẫn bạn cách làm sticker trên máy tính bằng Canva.

Các phần mềm chỉnh ảnh miễn phí trên máy tính

Cách lưu video trên Pinterest về điện thoại Android

Cach lam sticker tren canva

Cách làm sticker trên Canva

1. Chuẩn bị làm sticker

Phần này sẽ giúp các bạn hình dung các việc cần làm trước khi thực hiện làm sticker bằng web tạo sticker Canva. Đầu tiên, bạn cần xác định các vấn đề sau:

 • Sticker được tạo ra nhằm phục vụ cho mục đích gì (công việc, học tập, kinh doanh hay sở thích cá nhân)
 • Chủ đề của sticker (ẩm thực, viết lách, giải trí, …)
 • Đối tượng sử dụng sticker là ai? (chính bạn, tặng cho bạn bè, khách hàng)
 • Phong cách sticker (dễ thương, đơn giản, cá tính, trang nhã,…)
 • Màu sắc (đa dạng, đỏ, hồng, đen, tím, xanh,…)
 • Kích thước sticker (chiều dài * chiều rộng), là sticker vuông, tròn hay hình chữ nhật.

Sau khi đã xác định được những vấn đề kể trên và vẫn chưa có ý tưởng cụ thể cho thiết kế của mình. Thì có thể làm sticker trên Canva bằng mẫu có sẵn để tiết kiệm thời gian. Còn nếu bạn đã có một vài idea trong đầu, muốn tạo ra một thiết kế theo chất riêng của bản thân. Thì có thể tạo sticker theo ý tưởng của riêng bạn, không trùng lẫn với ai cả.

» Hướng dẫn: Cách tạo ảnh Anime cho riêng bạn

2. Cách làm sticker trên Canva bằng mẫu có sẵn

2.1 Chọn loại sticker phù hợp

Thao tác đầu tiên cũng là thao tác đặt nền móng cho thiết kế của bạn. Đó là bạn phải chọn hình dạng và kích thước cho sticker của mình. Các bước cụ thể:

 • Bước 1: Mở website: canva.com → Chọn Tạo thiết kế ở góc phải trên cùng của màn hình máy tính.
 • Bước 2: Search từ khóa Sticker trên thanh tìm kiếm và chọn loại Sticker bạn muốn.
chon loai sticker

Chọn loại sticker phù hợp

Web Canva hỗ trợ bạn rất nhiều hình dạng và kích thước để làm sticker như hình bầu dục, tròn, vuông, chữ nhật,… Mỗi loại sẽ tương ứng với 1 kích thước khác nhau, ví dụ sticker tròn có kích thước 100x100mm.

2.2 Chọn mẫu từ kho thiết kế của Canva

Sau khi đã lựa chọn được loại sticker phù hợp, tiếp đến bạn có thể lựa chọn các mẫu sticker có sẵn. Thông qua việc xác định chủ đề từ trước, các bước thực hiện:

 • Bước 1: Chọn Thiết kế ở trên thanh công cụ của Canva
 • Bước 2: Tìm kiếm chủ đề tại ô Tìm kiếm mẫu và chọn mẫu thiết kế bạn muốn.
chon mau sticker tu thu vien mau canva

Chọn mẫu sticker từ thư viện mẫu Canva

Ví dụ, bạn muốn làm sticker về đồ ăn, hãy nhập từ Food vào ô Tìm kiếm mẫu. Rồi lựa mẫu với bố cục, kiểu dáng và phong cách phù hợp với ý tưởng của bạn.

2.3 Thay đổi chữ và số

Thông thường, một mẫu thiết kế sẽ bao gồm chữ, số, màu sắc và các thành phần khác. Vì vậy, cách làm sticker trên Canva thông minh, biến các mẫu thành của mình là thay đổi nội dung chữ và số của mẫu. Cụ thể, bạn có thể đổi chữ trong thiết kế thành tên của bạn, thay đổi font chữ, kích thước chữ, thêm hiệu ứng (phong cách, hình dạng) cho chữ,…

Thay doi chu va so tren canva

Thay đổi chữ và số trên Canva

2.4 Đổi màu sắc

Bạn có thể dễ dàng thay đổi màu sắc của một vài thành phần trong mẫu có sẵn. Như màu nền, màu chữ, màu các chi tiết trong mẫu,… cho phù hợp với mục đích hay sở thích của bạn. Các bước thực hiện:

 • Bước 1: Chọn thành phần bạn muốn đổi màu trong mẫu có sẵn.
 • Bước 2: Chọn ô Màu trên thanh công cụ nằm ngang → Chọn màu bạn muốn đổi.
Thay doi mau sac thanh phan tren canva

Thay đổi màu sắc thành phần trên Canva

Nếu thành phần có nhiều màu, hãy chọn lần lượt các ô màu và đổi theo màu mà bạn muốn. Tuy nhiên, sẽ có một số thành phần được định dạng dưới dạng ảnh. Nên bạn không thể tùy ý đổi màu cho thành phần đó. Vẫn có 1 cách để bạn có thể đổi màu có dạng thành phần này. Đó là bạn chọn vào Hình ảnh cần đổi màu → Sửa hình ảnh → Sử dụng các bộ lọc để điều chỉnh tông màu, đậm nhạt của ảnh.

» Giới thiệu: Các phần mềm chỉnh ảnh AI xịn xò

3. Cách tạo sticker trên Canva theo sở thích riêng

Nếu bạn đã có một vài idea trong đầu và muốn sở hữu một bản thiết kế riêng biệt không giống ai. Một bản thiết kế độc nhất vô nhị chỉ bạn mới có thì có thể tham khảo các bước dưới đây:

Bước thực hiện đầu tiên, bạn cũng cần chọn loại sticker phù hợp. Các bước chọn loại sticker thực hiện giống với cách làm sticker trên Canva bằng mẫu có sẵn. Tiếp theo, bạn có thể xác định bố cục, thêm các thành phần, màu sắc và chữ theo ý tưởng của bạn.

3.1 Xác định bố cục

Sau khi đã xác định được hình dạng của sticker, hãy xét xem bố cục sticker bạn muốn làm. Hay nói một cách dễ hiểu, thì sticker của bạn sẽ gồm những gì? Bạn có thể thử cách làm sticker trên Canva chỉ có 1 hình, 2 hình, chỉ có chữ, có họa tiết không, màu sắc ra sao, các chi tiết được sắp xếp như thế nào…

3.2 Thành phần

Ở mục Thành phần của Canva, bạn có thể tìm thấy rất nhiều thứ hữu ích như Nền, hình dạng, hình ảnh, đồ họa, sticker, khung, cả những chữ được viết sẵn như thank you, goodbye, hi, hello,… Bằng cách nhập chủ đề cần tìm tại ô Tìm kiếm từ khóa là có ngay kết quả.

3.3 Chữ và số

Bạn có thể thêm chữ và số cho sticker của bạn tại mục văn bản ở trên thanh công cụ. Các bước thực hiện: Chọn Văn bản Thêm ô văn bản. Sau đó, điều chỉnh font chữ, kích thước, màu sắc, vị trí, hiệu ứng phù hợp. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng các mẫu có sẵn ở phần dưới để thêm vào thiết kế của mình.

3.4 Màu sắc

Màu sắc chính là phần quan trọng, quyết định cá tính của một mẫu thiết kế. Vì vậy, khi đã có một mẫu thiết kế với bố cục và các thành phần ưng ý. Đừng quên điều chỉnh màu sắc sao cho phù hợp với mục đích sử dụng nhé.

4. Lưu và xuất file

Khi thiết kế trên Canva, hệ thống sẽ tự động lưu thiết kế bạn thực hiện trong phần Dự án. Bên cạnh đó, sau khi thiết kế của bạn được hoàn thành, bạn có thể tải file ảnh về máy dưới dạng file PNG, JPG, MP4, GIF, PDF. Cách làm như sau:

 • Bước 1: Chọn Chia sẻ Tải xuống
 • Bước 2: Chọn Loại tệp, điều chỉnh các thông số kích thước nếu có, chọn trang cần tải. Sau đó bấm nút Tải xuống.
Xuat file tren canva

Xuất file trên Canva

Quá trình Tải xuống sẽ kéo dài từ 5 – 10s, tùy vào loại tệp và số lượng ảnh bạn tải về máy.

Nội dung trên đây của chúng tôi đã chia sẻ cách làm sticker trên Canva cho bạn. Hy vọng, xem xong bài viết này, bạn đã có thể thực hành thành công cách tạo sticker trên Canva.

» Xem ngay: Các phần mềm chỉnh sửa ảnh trên iPhone hoàn toàn miễn phí