Laptop bị đổ nước vào bàn phím là tình huống mà nhiều người đang gặp phải Bởi hiện nay việc vừa dùng máy tính vừa ăn uống diễn ra khá phổ biến. Cũng như các thiết bị điện tử khác gặp nước, bàn phím máy tính dính nước sẽ dễ bị loạn phím, bị liệt gây ảnh hưởng rất lớn trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên bạn đừng quá lo lắng, bài viết này dienthoai247.com sẽ hướng dẫn bạn cách xử lý máy tính bị đổ nước vào bàn phím máy tính tại nhà nhanh chóng, an toàn.

laptop bi do nuoc vao ban phim

Bàn phím máy tính bị đổ nước vào thì phải làm sao?

1. Laptop bị đổ nước vào bàn phím có sao không?

Nhiều người cho rằng việc đổ nước vào bàn phím máy tính là chuyện thường, chỉ cần lau khô đi là xong. Tuy nhiên nhiều trường hợp bàn phím bị đổ nước vào khiến:

  • Bàn phím bị loạn chữ, ký tự.
  • Bàn phím máy tính bị liệt 1 số nút.
  • Bàn phím bị hỏng không sử dụng được nữa.

Theo đó khi laptop bị đổ nước vào bàn phím bạn hãy bỏ túi ngay các cách khắc phục sau để đảm bảo quá trình sử dụng hiệu quả, lâu dài.

» Tìm hiểu: Cách sử máy tính bị treo nhưng chuột vẫn chạy?

2. Xử lý nhanh khi bị nước đổ vào bàn phím máy tính

Khi máy tính bị đổ nước lọc hay các chất lỏng khác vào bàn phím bạn hãy thực hiện xử lý theo các bước sau:

  • Bước 1: Trước hết bạn cần tắt nguồn laptop và nếu đang sạc máy thì hãy rút cục sạc ra khỏi ổ điện nhé! Ngoài ra nếu lượng nước đổ quá nhiều bạn cũng có thể tháo pin máy ra.
  • Bước 2: Tiếp đến hãy dốc ngược bàn phím laptop và lắc nhẹ để khi không còn nước đọng lại trên bàn phím laptop.
  • Bước 3: Sau khi đã ráo nước bạn dùng khăn vải mềm có khả năng thấm hút nước để lau bề mặt bàn phím và ở giữa các khe phím hãy dùng tăm bông để lau.
  • Bước 4: Sau đó hãy dùng máy sấy để sấy khô hoàn toàn bàn phím (tránh hơi nóng trực tiếp lên màn hình).
  • Bước 5: Kiểm tra kĩ nếu bàn phím đã khô thì hãy lắp pin lại cho máy (nếu tháo) và bật máy sử dụng lại.

*** Có nhiều trường hợp chất lỏng đổ quá nhiều và không phải nước lọc sẽ rất khó xử lý nên bạn hãy nhanh chóng đem máy đến cửa hàng sửa laptop gần nhất để được giúp đỡ.

» Xem thêm: Làm gì khi chuột máy tính bị đơ không di chuyển được?

Hy vọng những chia sẻ về cách xử lý khi nước đổ vào bàn phím laptop trên sẽ hữu ích đối với bạn. Trong quá trình dùng laptop hãy chú ý khi ăn uống nhé!