Hoa bỉ ngạn đỏ có ý nghĩa gì mà nổi rần rần trên TikTok, Facebook những ngày gần đây? Đây là một loài hoa có nét đẹp kiêu sa, kiều diễm và tôn quý. Nhưng lại có phần cô độc, buồn bả hiếm lạ. Hãy theo dõi bài viết sau đây của dienthoai247.com để hiểu hơn về ý nghĩa hoa bỉ ngạn màu đỏ này nhé.

Hoa bi ngan do co y nghia gi

Hoa bỉ ngạn đỏ có ý nghĩa gì?

1. Hoa bỉ ngạn đỏ là gì?

Được biết, hoa bỉ ngạn đỏ là loại hoa thân thảo, có tên khoa học là Lycoris Radiata. Loại hoa có màu đỏ, được biết đến là loại hoa có hoa thì không có lá, có lá thì lại không có hoa. Bỉ ngạn đỏ còn được biết đến với những cái tên khác như Long Trảo Hoa, Hồng Hoa Thạch Toán, Mạn Châu Sa Hoa,…

Hoa bỉ ngạn đỏ tiếng anh là gì? Trong tiếng Anh, hoa bỉ ngọn đỏ được dịch nghĩa thành red spider lily. Hoặc cũng có một số cái tên khác như Cluster Amaryllis, Shorttube Lycoris.

2. Thực hư hoa bỉ ngạn đỏ có thật không?

Nhiều người thường thấy hoa bỉ ngạn đỏ xuất hiện trong những bộ phim, anime, truyện tranh,… Và thắc mắc loài hoa này có thật ở hiện thực không?

Trên thực tế, hoa bỉ ngạn đỏ có thật ở ngoài đời 100%. Thường xuất hiện ở các nước Trung Quốc, Nhật Bản, Bắc Carolina, Texas và nhiều tiểu bang phía Nam khác của nước Mỹ. Ngoài hoa màu đỏ, bỉ ngạn trắng cũng rất phổ biến.

» Nên xem: Những kênh TikTok truyền cảm hứng

3. Tìm hiểu hoa bỉ ngạn đỏ có ý nghĩa gì?

Hoa bỉ ngạn thường gắn liền với hồi ức đau thương. Bởi lẽ đây là loài hoa có hoa thì không thấy lá và ngược lại vậy nên thường gắp với sự đau thương, chia lìa. Mặt khác, củ của loài hoa này cũng có độc, nên tượng trưng cho sự chết chóc.

Xoay quanh loài hoa bỉ ngạn đỏ, còn có một câu chuyện tình đẫm nước mắt. Chuyển kể rằng, vào thời xa xưa Mạn Đà và Châu Sa vốn là 1 đôi nhưng do luật trời cấm cản mà họ không thể đến được với nhau. Lúc này, họ đã lén trốn xuống hạ giới để gặp nhau và bị trời phạt giáng làm lá và hoa của cây hoa bỉ ngạn. Vì vậy mà dù nở rộ đẹp bao nhiêu nhưng khi hoa nở rộ sẽ không thấy lá, tạo nên một nét đẹp kiêu sa nhưng đầy u buồn.

» Bật mí: Cách xây dựng kênh TikTok từ con số 0

4. Vì sao hoa bỉ ngạn đỏ lại viral trên TikTok, Facebook?

Những ngày gần đây, TikTok đã bị xâm chiếm bởi một đoạn sound nói về ý nghĩa của hoa bỉ ngạn trên nền nhạc Day By Day của T-ara. Nội dung của đoạn sound nói vềý nghĩa của các màu hoa bỉ ngạn:

  • Bỉ ngạn đỏ – hồi ức đau thương
  • Bỉ ngạn vàng – vĩnh viễn không gặp lại
  • Bỉ ngạn trắng – sự tinh khiết
  • Bỉ ngạn xanh – hy vọng tương lai sẽ gặp lại

Nguồn gốc của trend bắt nguồn từ 1 video trên TikTok của tài khoản @manchausa96 từ năm 2022. Được biết, chính tên kênh Mạn châu sa cũng có nghĩa là hoa bỉ ngạn đỏ. Với giọng nói có phần điệu đà và hơi sến của chủ video. Đoạn sound này đã gây được sự chú ý của người dùng trên nền tảng này. Dạo gần đây, clip này bất ngờ được viral trở lại với sự biến tấu hài hước, sáng tạo hơn. Bằng cách sử dụng các trang phục giống với màu hoa bỉ ngạn trong sound. Đặc biệt, trend này đã thu hút sự tham gia của rất nhiều creator và người nổi tiếng.

Đến đây, chắc hẳn bạn đã biết hoa bỉ ngạn đỏ có ý nghĩa gì rồi đúng không. Không thể không nói ý nghĩa của hoa bỉ ngạn đỏ làm người ta cảm thấy thật đau thương. Tuy nhiên, dưới sự biến đổi hài hước của dân cư mạng đã làm nó trở nên hài hước và vui vẻ hơn rất nhiều.