Canva và PowerPoint là hai công cụ rất hữu ích để giúp người dùng trình chiếu. Thêm vào đó, bạn có thể chuyển các slide thiết kế trên Canva về PowerPoint một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, sẽ có một vài lỗi nhỏ khi thực hiện chuyển đổi này. Ví dụ như làm mất đi hiệu ứng đã thiết lập trên Canva, lỗi font chữ, hình ảnh bị mờ,… Vậy cách chuyển từ Canva sang PowerPoint không mất hiệu ứng là gì? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết hôm nay của dienthoai247.com về cách chuyển Canva sang PPT nhé.

Hướng dẫn cách tạo trắc nghiệm trên Canva

Cách ghép ảnh vào khung trên Canva nhanh, đơn giản

Cach chuyen tu Canva sang powerpoint khong mat hieu ung

Cách chuyển từ Canva sang Powerpoint không mất hiệu ứng

1. Hướng dẫn cách chuyển từ Canva sang PowerPoint không mất hiệu ứng 

1.1 Cách chuyển Canva sang PPT trên máy tính

Để chuyển đổi slide trên Canva về dạng PPT, bạn thực hiện các bước như sau:

  • Bước 1: Mở Slide Canva muốn chuyển sang PowerPoint trên máy tính.
  • Bước 2: Bấm vào nút Chia sẻ → Tải xuống.
  • Bước 3: Chọn Loại tệpPPTXChọn trang muốn tải hoặc Tất cả → Bấm nút Tải xuống.
Chuyen canva sang powerpoint ve may tinh

Chuyển Canva sang Powerpoint về máy tính

Đến đây, bạn chỉ cần đợi một chút để slide của bạn chuyển từ Canva sang PowerPoint. Sau đó, file pptx này sẽ được lưu vào máy tính của bạn.

» Giới thiệu:  Cách làm sticker trên Canva

1.2 Hướng dẫn cách chuyển Canva sang PowerPoint trên điện thoại

Thực hiện các bước chuyển thiết kế trên Canva về PowerPoint tương tự như cách thực hiện trên máy tính:

  • Bước 1: Mở Slide Canva muốn chuyển sang PPT trên điện thoại.
  • Bước 2: Bấm vào nút Mũi tên → Tải xuống.
  • Bước 3: Chọn Loại tệpPPTXChọn trang muốn xuất file Powerpoint. Sau đó Bấm nút Tải xuống.
Cach chuyen canva sang powerpoint tren dien thoai

Cách chuyển Canva sang Powerpoint trên điện thoại

2. Mẹo làm slide trên Canva không mất hiệu ứng

Để đảm bảo rằng, slide sau khi chuyển từ Canva sang Powerpoint không bị mất đi hiệu ứng đã thiết lập trên Canva. Bạn có thể ghi nhớ và làm theo một vài mẹo dưới đây:

  • Hiệu ứng chuyển cảnh (Canva Pro) giữa các trang trên Canva sẽ không bị mất đi khi chuyển về Powerpoint.
  • Không nên cài hiệu ứng Trang động trên Canva. Vì khi thực hiện cách chuyển đổi về Powerpoint hiệu ứng Trang động sẽ biến mất.
  • Bạn có thể thêm các hình động, sticker, ảnh GIF trên Canva cho thêm sinh động. Bởi khi thực hiện cách chuyển từ Canva sang PowerPoint không mất hiệu ứng.

» Xem thêm: Cách tạo hiệu ứng trên Canva dễ thực hiện

3. Một vài lưu ý khi chuyển Canva sang PowerPoint

3.1 Bị lỗi font chữ khi chuyển từ Canva sang PowerPoint

Nếu bạn chỉ sử dụng các font trên Canva để làm slide thì rất dễ bị lỗi khi chuyển về PowerPoint. Cách khắc phục trong trường hợp này đó là bạn nên chọn những font chữ mà cả PowerPoint hoặc Canva đều có. Hoặc tải font chữ sẵn có trong máy của bạn lên Canva.

Một cách khác để font chữ của bạn không bị lỗi khi chuyển slide từ Canva sang PPT. Đó là bạn có thể tải tất cả slide có chữ về dạng hình ảnh PNG, JPG hoặc GIF. Sau đó, tải chúng lên lại Canva để cài hiệu ứng chuyển cảnh.

3.2 Hình ảnh bị mờ

Nếu bạn sử dụng các hình ảnh có độ phân giải quá nhỏ sẽ bị mờ, vỡ khi chuyển thành file PPT. Vì vậy, khi làm slide hay thiết kế một ảnh bất kỳ, hãy sử dụng hình có kích thước lớn trên 800px để đảm bảo hình ảnh được sắc nét hơn. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng hình ảnh có sẵn trong kho ảnh của Canva để đảm bảo chất lượng tốt nhất.

3.3 Không điều chỉnh được biểu đồ trên PowerPoint

Khi thực hiện cách chuyển Canva sang PowerPoint trên điện thoại hoặc máy tính. Bạn sẽ không thể điều chỉnh được biểu đồ trực tiếp trên PowerPoint khi có sự thay đổi dữ liệu. Nói cách khác, lúc này, biểu đồ chỉ là một hình vẽ minh họa chứ không thể điều chỉnh. Để khắc phục điều này, bạn nên sử dụng chức năng vẽ biểu đồ trên PowerPoint để vẽ lại biểu đồ nếu cần thiết.

Đến đây, chắc hẳn bạn đã nắm được cách chuyển từ Canva sang PowerPoint không mất hiệu ứng rồi. Hy vọng bạn sẽ chuyển Canva sang PowerPoint thành công mà không bị mất đi hiệu ứng và tránh được các lỗi không mong muốn.