Skype là một ứng dụng hỗ trợ người dùng sử dụng các tính năng như gọi, nhắn tin, chia sẻ thông tin hoàn toàn miễn phí chỉ cần có kết nối Internet. Tuy nhiên hiện nay nhận được nhiều thông tin có các đối tượng xấu lợi dụng Skype để trục lợi các mục đích xấu. Vậy thực hư về hình thức lừa đảo qua Skype như thế nào? Chi tiết cụ thể ra sao? Cùng dienthoai247.com tham khảo ngay nội dung dưới bài viết này nhé!

Tiếp thị liên kết Shopee lừa đảo không ?

Like và follow TikTok kiếm tiền có lừa đảo không ?

skype co phai lua dao khong

Thông tin chi tiết về ứng dụng Skype lừa đảo

1. Ứng dụng Skype là gì?

Skype là một ứng dụng trò chuyện video và thoại trực tuyến được sở hữu bởi Microsoft. Cho phép người dùng gọi điện thoại và trò chuyện video miễn phí với nhau qua Internet, cũng như gửi tin nhắn văn bản, hình ảnh và tệp đính kèm.

Skype cũng cung cấp tính năng cuộc gọi điện thoại với giá cả hợp lý đến các số điện thoại trên toàn thế giới, và tính năng hội nghị trực tuyến cho phép người dùng trò chuyện video với nhiều người cùng lúc. Skype hiện có sẵn trên nhiều nền tảng, bao gồm máy tính để bàn, máy tính xách tay, điện thoại thông minh và máy tính bảng.

» Cảnh báo: Lừa đảo làm nhiệm vụ trên Telegram like video Youtube nhận tiền

2. Skype có phải lừa đảo không?

Thực tế Skype không phải là ứng dụng lừa đảo. Tuy nhiên đối với bất kỳ dịch vụ trực tuyến nào cũng có những kẻ xấu lợi dụng để lừa đảo, đánh cắp thông tin của người dùng. Dưới đây là một số chiêu trò phổ biến nhất hiện nay mà nhiều người gặp phải:

  • Nhận được tin nhắn thông báo trúng các giải thưởng đặc biệt và yêu cầu người dùng phải truy cập vào đường link để điền thông tin nhận giải.
  • Giả mạo các phương thức kiếm tiền online như: kiểm tra lỗi chính tả, làm nhiệm vụ nhận hoa hồng, các công việc dành cho mẹ bỉm sữa…
  • Một số trường hợp lập nick giả mạo người nổi tiếng để lợi dụng hình ảnh thương hiệu và lừa đảo.

Hình ảnh lừa đảo qua ứng dụng Skype

Ngoài ra, còn có những người mạo danh là lính Mỹ, người nước ngoài lừa đảo qua Skype. Họ sẽ nói chuyện với bạn và bảo rằng bên đó đang chiến tranh hoặc họ đã ly hôn hay vợ mất lâu rồi, sắp tới có dự định qua Việt Nam sinh sống và họ muốn gửi 1 món đồ nhờ bạn giữ hộ. Sau đó yêu cầu bạn cung cấp địa chỉ, số điện thoại để gửi hàng…

3. Nên làm gì để không bị lừa đảo trên Skype

Để hạn chế bị lừa đảo trên Skype bạn cần lưu ý một số thông tin sau đây:

  • Sử dụng phiên bản Skype chính thức và tải từ nguồn tin cậy. Tránh sử dụng các phiên bản Skype phi chính thức hoặc tải xuống từ các trang web không rõ nguồn gốc.
  • Không chia sẻ thông tin cá nhân hoặc tài khoản của mình với những người không rõ ràng hoặc không tin cậy.
  • Luôn luôn xác minh danh tính người gửi trước khi mở các liên kết hoặc tệp đính kèm gửi đến trong các tin nhắn Skype. Nếu có bất kỳ sự nghi ngờ nào, bạn nên liên hệ với người gửi để xác minh thông tin.
  • Tránh nhấp vào các liên kết hoặc tệp đính kèm gửi đến từ những người bạn không biết hoặc không tin cậy, và không trả lời các yêu cầu tài khoản hoặc thông tin cá nhân không xác định nguồn gốc.
  • Nếu bạn nhận được các cuộc gọi hoặc tin nhắn giả mạo từ các tài khoản Skype giả mạo, hãy báo cáo cho Skype và không tương tác với những người này.

»Xem thêm: Các sàn Forex lừa đảo tại Việt Nam

Chắc hẳn sau khi đọc xong nội dung bài viết bạn đã nắm được các chiêu trò lừa đảo trên Skype như thế nào rồi đúng không. Hãy cẩn thận và đề cao cảnh giác hơn trong mọi trường hợp nhé!